Hoa hậu Lã Kỳ Anh bị truy tố về tội trộm đồng hồ Rolex của bạn trai

Share:
Lã Kỳ Anh và chiếc đồng hồ Rolex Daytone trị giá 90.000 đôla Mỹ

Chuyện này ồn ào từ năm 2021, đến nay công an TP.HCM mới có kết luận chính thức và chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Lã Thị Anh (SN 1990, quê Hà Nội, ngụ quận 7) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Lã Thị Anh, có nghệ danh là Lã Kỳ Anh, từng đăng quang Hoa hậu cuộc thi Miss Vietnam Continents 2018 (tức Hoa hậu Thế giới người Việt ở Mỹ). Đây là cuộc thi không được giới chuyên môn đánh giá cao.

Sau đó, Lã Kỳ Anh còn kinh doanh nhiều lĩnh vực như: Bất động sản, tư vấn du học, ẩm thực…

Lã Kỳ Anh và anh Nguyễn Minh Tân (SN 1997, ở Sài Gòn) quen nhau qua mạng xã hội vào Tháng Tám 2021. Sau đó hai người trở thành tình nhân.

Khi được người yêu giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ hàng hiệu, trong đó có chiếc Rolex Daytona trị giá khoảng $90,000, cũng là lúc Lã Kỳ Anh đang “cháy tài khoản” vì đầu tư vào sàn tiền ảo Forex.

Để có tiền trả nợ, cô lên kế hoạch đánh tráo đồng hồ rồi tìm cớ “chia tay tình yêu”.

Lần gặp gỡ tiếp theo tại nhà anh Tân, Lã Kỳ Anh lén chụp hình chiếc đồng hồ này rồi nhờ người mua một đồng hồ giả giống chiếc thật với giá 13.5 triệu đồng.

Ngày 11 Tháng Chín 2021, Tân rủ Kỳ Anh qua nhà chơi, gống như “rước trộm vào nhà”. Sau khi ăn uống, vui chơi đã đời, cả hai lăn ra ngủ, nhưng chỉ có anh Tân ngủ thật thôi, còn Kỳ Anh thì nhắm mắt chờ đợi.

Nhận thấy anh Tân ngủ say, cô ta tráo đồng hồ giả và lấy đồng hồ thật cho vào giỏ mình. Sau đó tìm cớ giận dỗi rồi đòi chia tay.

Lấy được chiếc đồng hồ đắt giá, Lã Kỳ Anh chạy thẳng xe đến nhà anh T.V.T (32 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) nhờ định giá giúp chiếc đồng hồ vừa chiếm đoạt. Anh V.T thông qua người khác, báo giá cho Lã Kỳ Anh là $80,000, nhưng sau đó người đẹp này quyết định chỉ cầm chiếc đồng hồ lấy một tỷ đồng.

Có tiền, Lã Kỳ Anh dùng để trả nợ vì vay mượn đầu tư vào tiền ảo.

Bốn ngày sau, anh T. mới phát hiện chiếc đồng hồ quý đã bị đánh tráo nên trình báo công an, nghi cho người giúp việc. Công an điều tra và phát hiện có người đã chụp ảnh chiếc đồng hồ, khoe trên mạng xã hội.

Người đăng hình ảnh khoe đồng hồ khai báo, được một người bạn, là thợ sửa đồng hồ gửi cho tấm hình nên đăng lên mạng… chém gió. Lần theo dấu vết, công an xác định rõ, V.T sau khi cầm cố đồng hồ từ Lã Kỳ Anh đã mang đi bảo dưỡng, đánh bóng.

Kết quả điều tra, công an đã bắt giữ, khởi tố Lã Kỳ Anh về tội “Trộm cắp tài sản”.

Chiếc đồng hồ Rolex Daytone cuối cùng đã trở về tay chủ nhân của nó. Anh V.T, người cầm chiếc đồng hồ cho Lã Kỳ Anh xem như mất một tỷ đồng, vì người đẹp Lã Kỳ Anh không còn một đồng xu dính túi, và cũng đang chờ chính thức “đếm lịch”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: