Hoa hậu thiện nguyện bị bắt vì lừa đảo

Bà Phạm Thị Minh Phi tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp

Bà Phạm Thị Minh Phi (37 tuổi, ở phường 9, TP Đà Lạt), nguyên là hoa hậu thiện nguyện trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022, do Công ty Cổ phần Truyền thông URA tổ chức tại Đà Nẵng vào Tháng Bảy năm ngoái.

Sau hơn một năm “đăng quang”, bà Minh Phi vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng (PC01) bắt và khởi tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, bà Minh Phi là chủ loạt cơ sở spa Mộc Hoa hoạt động từ Tháng Tư năm 2021, có trụ sở chính tại Đà Lạt, và 7 chi nhánh khác tại Lâm Đồng, Khánh Hòa, Long An, Thừa Thiên – Huế.

Tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022, bà Minh Phi được đánh giá là thí sinh nổi bật với những đóng góp tích cực cũng như hoàn thành tốt đề án thiện nguyện trong hành trình nhân ái của cuộc thi. Bà còn được trao thêm danh hiệu “Người đẹp công sở” trong cuộc thi này.

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, nhờ tạo được chút uy tín trên thương trường, nhất là từ khi trở thành Hoa hậu Thân thiện, bà Minh Phi được một số người tin tưởng sự thành đạt của bà, nên mong muốn được làm ăn chung.

Ngày 30-10-2022, trời xui đất khiến thế nào mà ông N.N.D. (trú TP Đà Lạt) lại điện thoại hỏi hoa hậu thiện nguyện này có lĩnh vực nào làm ăn không, để ông “xin góp vốn cùng làm ăn lấy hên”.

Bà Phạm Thị Minh Phi, hoa hậu thiện nguyện của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022, bị bắt tại Lâm Đồng – Ảnh: Công an cung cấp

Đúng là “buồn ngủ gặp chiếu manh”, lúc đó bà hoa hậu thiện nguyện này đang rất cần tiền để trả nợ vì kinh doanh spa đang bị ế ẩm, thế nên bà nói ông D. cứ yên tâm, sẽ có dịp bà “cho” ông D. góp vốn.

Cuối Tháng Mười năm ngoái, bà Minh Phi nhắn tin với ông D. nói bà đang thỏa thuận mua hai thửa đất liền kề tại thôn Cổng Trời (xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), có tổng diện tích 1,7 ha với giá 22 tỷ đồng, đặt cọc trước 3 tỷ đồng.

Theo bà Minh Phi, vụ làm ăn này cực kỳ may mắn vì bà ta đã tìm được người mua lại hai thửa đất này với giá 23,6 tỷ đồng. Chỉ sau 2 tuần làm hồ sơ chuyển nhượng, lợi nhuận thu được sẽ là 1,6 tỷ đồng. Bà rủ vợ chồng ông D. hùn chung 3 tỷ đặt cọc lấy hai thửa đất này, rồi sang tên ngay cho bên thứ ba, vợ chồng ông D. sẽ góp 1,8 tỷ đồng, còn bà chỉ góp 1,2 tỷ đồng, lợi nhuận sẽ chia theo tỷ lệ góp vốn.

Vợ chồng ông D. không hề nghĩ một hoa hậu như bà Minh Phi lại đi lừa gạt mình, vì đâu có ai ngu dại để mất danh tiếng. Do tin tưởng Phi, vợ chồng ông D. không đi xem đất thực tế cũng như kiểm tra các thông tin pháp lý hai mảnh đất. Sau khi nhận một phần tiền từ ông D. (1 tỷ đồng), hoa hậu thiện nguyện này đã làm giả nhiều giấy tờ, hợp đồng để ông D. tin là thật và chuyển đủ số tiền như đã hứa.

Đương nhiên, sau khi nhận đủ 1,8 tỷ đồng từ vợ chồng ông D., bà hoa hậu này đâu có mua đất, mà dùng tiền đó trang trải nợ nần.

Ông bà D. chờ hoài không thấy cuốn sổ đỏ, sổ hồng nào về hai thửa đất nào cả, gọi bà hoa hậu bà ta cũng trốn biệt, thế là họ trình báo Công an Lâm Đồng.

Sau khi bà Minh Phi bị bắt, 4-5 người khác cũng làm đơn gửi đến Công an tỉnh Lâm Đồng tố cáo bà Phi “quỵt” tiền của họ.

Thế là tàn một cánh hoa… hậu!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: