Cựu Hoa khôi Hà Thành được tiêm vaccine Pfizer ‘nhờ ông ngoại’

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Tuổi Trẻ Cười

Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô, đã lên tiếng về thông tin cô gái được tiêm vaccine phòng Covid-19 do nhờ “ông ngoại” mà không cần đăng ký.

Mạng xã hội hôm qua đang lan truyền bài viết và hình ảnh một cô gái được cho là cựu hoa khôi của một trường đại học Hà Nội, về việc cô gái này được người thân là “ông ngoại” gọi đi tiêm vaccine Covid-19 mà không cần đăng ký. Bài viết được cô gái tên V.P.A. đăng tải trên trang Facebook cá nhân như sau (đã sửa cho đúng chính tả):

“Dịch bệnh ngày càng đáng sợ, kể cả Astra (Vaccine AstraZeneca) cũng được nhưng hai vợ chồng muốn chờ Pfizer để tiêm đúng như mong đợi. Tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, “Pfizer con nhé” mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm giữa đại dịch ngày càng đáng sợ”.

Cô viết thêm:

“Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc con cần”.

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người không những bày tỏ sự không đồng tình, mà còn cả giận dữ, cho rằng việc cô gái này được tiêm vaccine Covid-19 do “quen biết” là không thể chấp nhận được.

Ngày 20 Tháng Bảy, ông Nguyễn Thanh Hà, giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội), đã trao đổi với báo chí về sự việc này. Ông nói:

“Cô gái đưa tin lên Facebook đó là một phóng viên, đúng ra cô này cũng thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trong các nhóm theo quy định của Bộ Y Tế. Bố cô gái này là giảng viên của Học viện Quân Y, đăng ký cho cô này tiêm. Bố cô ấy có học trò đang làm ở bệnh viện tôi, đang làm chuyên khoa 2” – ông Hà giải thích việc vì sao cô gái trên được ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại bệnh viện Việt-Xô.

Về câu hỏi tại sao cô gái trên được tiêm vaccine Pfizer, liệu có sự việc được lựa chọn vaccine trong trường hợp trên, ông Hà giải thích:

“Lúc đó có hai liều Pfizer lẻ ra, nên cô gái này được tiêm. Cô gái này nghĩ mình ‘trên trời rơi xuống’ không cần đăng ký, nhưng thực chất là bố cô gái này đã đăng ký cho cô từ trước. Chúng tôi khẳng định không có chuyện được lựa chọn tiêm vaccine Pfizer trong trường hợp này”.

Như thế, mặc nhiên ông Hà xác định thông tin cô gái này chích vaccine tại bệnh viện của ông là đúng. Dù cô ấy “thuộc nhóm đối tượng ưu tiên” như lời phân trần của ông, nhưng vẫn chưa được tiêm chủng theo kế hoạch của bệnh viện.

Ông Hà cho hay đã yêu cầu nam bác sĩ tiêm vaccine cho cô gái giải trình. Phía bệnh viện cũng sẽ có thông tin rõ ràng trên các kênh thông tin của bệnh viện như Website, trang Facebook của Bệnh viện.

“Đây là trường hợp hi hữu, lần đầu tiên xảy ra tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô. Bệnh viện sẽ có hướng xử lý với người liên quan trong thời gian tới”. Lời phát biểu của ông Hà làm làm dấy lên sự phản đối từ cộng đồng mạng rằng “ông Nguyễn Thanh Hà, giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô, không thể vô can trong vụ việc này”!

Mới đây trên Facebook, một trang hài hước mới được thành lập mang tên “Hội những người không còn ông Ngoại”, với những bài viết và hình ảnh châm biếm về câu chuyện vaccine này. Dưới đây là một vài ví dụ:

FB Mai Nguyen

FB Chi Hoa Nguyen
FB Hồ Hữu Hoành

Đọc thêm:

Thiếu niên bị tự kỷ mắc kẹt trong khe tường hơn 24 giờ mới được cứu

Olympic Tokyo 2020 có thể bị hủy bỏ vào phút chót

Hàng ngàn người Afghanistan làm việc cho Hoa Kỳ trước đây sẽ được định cư tại Mỹ

Bộ Ngoại Giao và CDC kêu gọi dân Mỹ không du lịch đến Vương Quốc Anh

Cửa hàng truyện tranh Kearny Mesa ở San Diego bị cướp

Coronavirus tăng đến mức báo động ở Los Angeles khi biến thể Delta lây lan

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: