Học sinh lớp 1 phải đóng tiền bàn ghế: Cô giáo chủ nhiệm ‘lỡ mồm’!

Share:
Trường Tiểu học Kỳ Trinh – nơi xảy ra sự việc – Ảnh: Vietnam Net

Theo tường trình của phụ huynh lớp 1C, Trường Tiểu học Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh), bước vào năm học 2022-2023, cô N.T.L, giáo viên chủ nhiệm lớp này thông báo mỗi em học sinh phải đóng 550,000 đồng tiền bàn ghế, 173,000 đồng tiền bảng và 250,000 đồng tiền quỹ lớp và rèm cửa. Tổng cộng mỗi học sinh lớp 1C phải đóng 973,000 đồng.

Báo VietnamNet dẫn nội dung thông báo được cho là của cô L. gửi tới phụ huynh lớp 1C:

“Các lớp chủ động đóng nộp để các em sang tuần có bàn ghế học. Còn quan điểm, chỉ đạo của nhà trường, ta ‘nhập gia tuỳ tục’, tránh tình trạng so sánh trường này với trường khác… Còn những phụ huynh nào không đồng ý nộp, sang tuần không có bàn ghế cho con em mình ngồi học thì cá nhân phụ huynh, học sinh phải tự chịu trách nhiệm”.

Nhiều phụ huynh bất bình vì sự việc trên. Một phụ huynh đã lên gặp bà Hiêu trưởng Nguyễn Thị Thủy. Không ngờ phụ huynh này bị “dội một gáo nước lạnh” khi bà Thủy nói nếu ai không đồng ý thì cứ chuyển con mình đi trường khác, còn “chuyển đi đâu thì tùy!”

Trước sự phản ứng của nhiều phụ huynh và dư luận, bà Thủy sau đó đã phải nhận lỗi và xin rút “kinh nghiệm khi phát ngôn với phụ huynh gây hiểu nhầm”. Bà nói:

“Vừa rồi UBND thị xã Kỳ Anh, Phòng GD-ĐT cũng đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm về việc vận động tài trợ này. Tại cuộc họp, cô L. cũng thừa nhận sai khi đã nói câu ‘nhập gia tùy tục’. Cô L. là giáo viên trẻ, mới về trường nên chưa có kinh nghiệm, lỡ mồm, nói với phụ huynh gây hiểu nhầm. Và bản thân tôi cũng đã nhận lỗi, nghiêm túc rút kinh nghiệm khi phát ngôn gây hiểu nhầm cho phụ huynh”.

Theo bà Thủy, bà chỉ “khuyên” phụ huynh “nếu không tin tưởng thì nên chọn môi trường khác cho con em mình” (?!), nói như thế cũng chẳng khác gì “nếu không đồng ý thì mang con đi chỗ khác học”.

Bà Thủy nhắc lại lời bà nói với phụ huynh: “Tôi nói với phụ huynh trong lớp em nào cũng đóng tiền mua bàn ghế, còn con em mình không đóng thì tự kiếm một bộ bàn ghế cũ, khác cho con em ngồi” (!)

Lại thêm một câu nói phảm cảm, “vô giáo dục” của bà hiệu trưởng. Một phụ huynh viết trên mạnh xã hội: “Bà Thủy có hình dung được một lớp học có cháu (đóng tiền) được ngồi bàn mới, cháu (không đóng tiền) bị ngồi bàn cũ, sẽ nhìn nhau như thế nào không? Các cháu mới học lớp 1, bà đã phân chia ‘giai cấp’ cho các cháu rồi”.

Bà Thủy chỉ xin lỗi “phát ngôn gây hiểu nhầm cho phụ huynh” mà thôi, chứ tiền thì phụ huynh vẫn phải đóng. Bà cho rằng, nhà trường làm đủ quy trình, không có chủ trương thu cào bằng, và bà đẩy trách nhiệm này qua cho hội phụ huynh nhà trường.

Độc giả Nguyen Hungpham của VietnamNet bình luận: “Hội phụ huynh này toàn nhà giàu nịnh bợ hiệu trưởng, bịa ra mọi cách thu để lấy lòng hiệu trưởng. Một thực tế xảy ra đã lâu, rất nhiều ý kiến dẹp hội này sao vẫn còn tồn tại? Nguyên nhân của các lọai thu là do hội này gây ra”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Cò trái phiếu
Sở dĩ Tân Hoàng Minh và Vạn Thịnh Phát có cơ hội dùng thủ thuật phù phép qua miệng lưỡi của người trung gian, nói nôm na là “cò trái…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: