Homestay Đà Lạt bị hot TikToker ‘bóc phốt’

Share:

Mới đây, sự việc một TikToker có 2.3 triệu người theo dõi đăng clip kể trải nghiệm “kinh khủng” tại một homestay ở Đà Lạt nhận được sự quan tâm của cộng đồng yêu du lịch. Thông tin bất ngờ là homestay này chưa hề có giấy phép kinh doanh.

Trong video, vị khách này cho biết, chủ homestay vốn là người quen của một thành viên trong nhóm. Cả nhóm tin tưởng nên thuê phòng xuyên suốt 5 đêm với giá tổng cộng là 7.5 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi đến nơi, khung cảnh khu vực homestay khác xa tưởng tượng của nhóm. Con đường dẫn vào homestay này đang trong quá trình thi công nên nhiều bùn đất, sình lầy, ướt át, việc di chuyển rất khó khăn. Nhóm muốn ra ngoài phải đi qua miếng gỗ bắc từ cửa ra đường trơn trượt và nguy hiểm.

Đoạn clip chia sẻ trải nghiệm không vui trong kì nghỉ ở Đà Lạt của nhóm khách này nhận được hơn 4 triệu lượt xem, hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Sau sự việc, rất nhiều du khách tỏ ra e ngại với dịch vụ homestay tại Đà Lạt.

Điều đáng sợ là nhà nghỉ này chưa được cơ quan chức năng công nhận là homestay đủ điều kiện đón khách. Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Đà Lạt cho biết, hiện nay khách du lịch đến Đà Lạt ngày càng ưa chuộng loại hình homestay, thuê nhà nguyên căn, vì vậy nhiều cơ sở đã tự ý xây dựng và đón khách khi chưa có giấy phép, chưa đủ điều kiện an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, thậm chí xây dựng trên đất nông nghiệp, dựng nhà tạm bợ, chưa được cơ quan nhà nước thẩm định đủ điều kiện cơ sở vật chất để hoạt động.

Nhiều cơ sở trong số đó quảng cáo không đúng sự thật về hiện trạng nơi ở, thiếu nhân viên phục vụ, trang thiết bị xuống cấp,… tự “gắn mác” homestay khi giới thiệu trên các trang mạng xã hội.

Homestay Ngôi Nhà Tím, 6 Cô Giang, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, một trong sáu homestay được cấp phép hoạt động – Ảnh: Google

Đáng ngại cho du khách là ở Đà Lạt hiện có tới hơn 2,200 cơ sở lưu trú, nhưng chỉ có sáu nơi là được công nhận là homestay đủ điều kiện kinh doanh. Sáu homestay này bao gồm: Homestay Ngôi nhà tím; Homestay Thung lũng dâu; Homestay Đồi Thỏ con; Homestay Đạ Lạch Noah; Homestay Là nhà; Homestay Đợi một người.

Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Đà Lạt khuyến cáo du khách hãy thận trọng khi đặt mướn homestay, phải tìm hiểu kỹ trước khi đặt cọc, tránh “tiền mất tật mang”.

Trong trường hợp được yêu cầu chuyển tiền, du khách có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng hoặc phòng Văn hóa Thông tin thành phố Đà Lạt (263 3822 342) để kiểm tra. Chỉ sau 15-20 phút xác minh, du khách có thể biết có nên chuyển khoản hay không. (Theo VietnamNet)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: