Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn chưa thoát án cưỡng hiếp dù đã về nước

Share:
Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh – Ảnh: Dân Trí

Báo Tuổi Trẻ trích thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết như thế.

Theo đó, ngày 8 Tháng Tám Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cho biết thêm, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã luôn theo dõi, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại và hai công dân này.

Theo Bộ Ngoại giao, vào ngày 3 Tháng Tám vừa qua, tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân trên do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với tòa án.

Sáng ngày 8 Tháng Tám, ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – cho báo chí biết, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã về nước an toàn. Trước đó, khoảng 20h tối 7 Tháng Tám, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã gọi điện cho ông Đông thông báo đã về nước.

Về hướng xử lý về vụ việc liên quan đến hai nghệ sĩ trên, ông Đông cho biết, theo trình tự khi về đến Việt Nam hai nghệ sĩ sẽ có báo cáo, làm việc trực tiếp với đơn vị quản lý trực tiếp của mình.

Một góc đảo Majorca, Tây Ban Nha, nơi hai nghệ sĩ Việt Nam Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, bị bắt với cáo buộc cưỡng hiếp một thiếu nữ 17 tuổi người Anh – Minh họa: Housedoctor3/Pixabay

Ông Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội cho báo chí biết, Hồng Đăng chưa lên trình diện ban lãnh đạo nhà hát. “Hồng Đăng ra nước ngoài 1,5 tháng không xin phép thì sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất – đó là buộc thôi việc. Nhưng vì Hồng Đăng chưa giải trình và việc phải ở lại nước ngoài thời gian đó không phải do ý muốn của cậu ấy nên chúng tôi sẽ đưa ra hình thức kỷ luật tùy theo việc báo cáo ấy như thế nào”, ông Hiếu nói.

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, nơi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh công tác, cho biết ông chưa liên lạc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, mà chỉ mới biết nhạc sĩ này về nước qua thông tin của báo chí.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc sẽ kỷ luật Hồ Hoài Anh như thế nào, ông Tuần nói nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã vi phạm quy định tự động ra nước ngoài nhưng không xin phép hay thông báo tới nhà trường.

Tháng Bảy vừa qua, ban giám đốc nhà trường đã đề xuất Bộ VH-TT-DL tạm đình chỉ công tác đối với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, đợi kết luận điều tra chính thức.

Trong trường hợp thông tin được xác minh, nếu nhạc sĩ này phạm tội cưỡng hiếp như cáo buộc, hội đồng kỷ luật của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam sẽ phối hợp cùng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ VH-TT-DL) xem xét đưa ra hình thức kỷ luật kế tiếp.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: