‘Hung thần’ của các tiệm vàng ở TP. Thủ Đức sa lưới

Share:
Nguyễn Khắc Huy tại cơ quan công an – Ảnh: CA

Thời gian gần đây, công an TP Thủ Đức nhận được nhiều tin báo về việc xảy ra một số vụ cướp tiệm vàng tại địa phương.

Khi công an đang rối đầu tìm kiếm hung thủ thì tiếp tục nhận được trình báo của anh Huỳnh Duy K. (SN 1994, quê Cà Mau), nhân viên tiệm vàng K.L. trên đường 7, phường Phước Bình, TP Thủ Đức) về việc tiệm vàng K.L. bị cướp.

Theo lời khai của anh K., khoảng 14 giờ 50 phút ngày 4 Tháng Năm, anh đang trông coi tiệm vàng thì có một thanh niên đi chiếc xe máy hiệu Honda AirBlade đến hỏi mua dây chuyền vàng. Sau đó, người này nói anh K. lấy hai sợi dây chuyền vàng 24k để xem. Trong khi xem, lợi dụng lúc anh K. không để ý, tên này cầm luôn hai sợi dây chuyền vàng chạy ra ngoài, leo lên xe máy rồ máy tẩu thoát.

Anh K. xanh mặt, vì theo chị L.T.L., chủ tiệm vàng, hai sợi dây chuyền bị cướp có trọng lượng tới 4 lượng vàng, trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Nhờ trích xuất camera trên các tuyến đường tên cướp đi qua, công an phát hiện sau khi thực hiện vụ cướp tên này tẩu thoát qua nhiều tuyến đường ở phường Phước Bình rồi ra đường Đỗ Xuân Hợp và chạy vào khu dân cư Nam Long. Tiếp đó, để đánh lạc hướng công an, hắn thay quần áo khác rồi thản nhiên chạy tiếp.

Đêm 10 Tháng Năm, công an tìm đến nơi ở của nghi can trên đường 5, khu nhà ở Đông Dương, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức khiến hắn hoàn toàn sửng sốt. Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Nguyễn Khắc Huy.

Huy thường chở thùng hàng khi đến các tiệm vàng để thực hiện vụ cướp – Ảnh cắt từ camera an ninh

Huy khai trước đây có nhà ở quận 6 nhưng sau đó bán rồi mua nhà ở phường Phú Hữu, TP Thủ Đức để ở cùng vợ và ba con. Huy lên kế hoạch cướp tiệm vàng để kiếm tiền tiêu xài. Thủ đoạn của Huy là khi đi cướp chở theo thùng hàng để đánh lạc hướng và chọn tiệm vàng vắng người qua lại để ra tay.

Từ vụ cướp tiệm vàng này, Huy còn khai thêm vào đầu Tháng Ba, hắn ghé một tiệm vàng ở phường Long Phước, cướp được 1.2 lượng vàng. Cách đây khoảng hai năm, hắn cướp hai lượng vàng của một tiệm vàng trên đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức.

Huy cứ khai “nhỏ giọt” như thế mỗi khi công an đưa ra thêm chứng cứ, nên có khả năng hắn là “hung thần” giấu mặt của các tiệm vàng ở TP. Thủ Đức nhiều năm nay. (Theo Người Lao Động)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Dĩa cơm
Đồ ăn được mang ra, hai dĩa cơm tấm bì chả- tàu hũ ky-trứng ốp la bự xự, thật “hoành tráng” với lỉnh kỉnh những món.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: