Kẻ ‘máu lạnh’ bắn chết hai người trong sáu tiếng đồng hồ

Lê Nguyễn Anh Tuấn trong thời điểm bị bắt – Ảnh: CA

Lý do giết người của kẻ “máu lạnh” Lê Nguyễn Minh Tuấn (20 tuổi) rất đơn giản: Hai nạn nhận đã từng… chửi cha hắn!

Nạn nhân chết khi đang cười với “sát thủ”

Lê Nguyễn Minh Tuấn từng là nhân viên của quán Hương Xuân Sky (kinh doanh karaoke, massage, tẩm quất, ở khu phố Minh Khai, phường Đông Ngàn, thành phố Từ Sơn. ỉnh Bắc Ninh). Trong thời gian làm việc, chẳng biết anh Vũ Văn Thiềm (quản lý quán), Nguyễn Minh Tú (nhân viên quán) và hai nhân viên khác có gây thù gì với hắn không, nhưng hắn cho rằng những người này đã từng ghét hắn, và từng chửi bố hắn mấy lần.

Sau khi hắn nghỉ làm, mang theo những mối thù “chửi bố”. Để “đòi lại công bằng” hắn lên lạng Sơn tìm mua được một khẩu súng nhãn hiệu M1911 kèm 18 viên đạn, rồi chờ thời cơ.

Khua ngày 12 Tháng Giêng tại quán Hương Xuân Sky, khi anh Thiềm đang ngồi ở ghế bar chờ đón khách thì Tuấn đi vào. Hắn tiến sát vào anh Thiềm, gằn giọng: “Em có sai gì với anh không, anh ghét gì em, tại sao mấy lần anh chửi bố em?”. Thấy biểu hiện của Tuấn không bình thường, anh Thiềm nói đùa: “Mày ngáo đá à?”. Tuấn tức tối: “Em hỏi thật lòng mà tại sao anh bảo em ngáo đá”. Rồi, gã rút súng, hỏi: “Anh có nghĩ đây là súng thật không?”. Có lẽ khi ấy anh Thiềm vẫn không hề nghĩ kẻ đang đối diện mình sẽ giết mình, nên quay lại cười. Lập tức, Tuấn chĩa súng, bóp cò 2 lần thẳng vùng đầu nạn nhân. Anh Thiêm ngã vật xuống sàn, chết ngay lập tức.

Sau khi bắn anh Thiềm, Tuấn cầm súng chạy lên các tầng trên tìm anh Nguyễn Minh Tú và hai nhân viên khác. Rất may những người này không có mặt tại quán, nên hắn bỏ đi.

Công an tỉnh Bắc Ninh được tin báo xuống hiện trường điều tra. Bằng cách trích xuất camera an ninh từng đoạn đường, công an tìm được hắn tại nhà nghỉ Đ.D (thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, Bắc Giang). Khoảng 5h30, Tuấn bị bắt giữ khi đang ngủ say, lực lượng chức năng thu giữ khẩu súng và 9 viên đạn.

Phát hiện số đạn trên không đủ so với số Tuấn đã mua nên CQĐT đã đấu tranh khai thác thông tin về số đạn đã sử dụng. Biết không thể chối cãi, Tuấn khai trước khi sát hại anh Thiềm, cùng ngày, hắn đã bắn anh Nguyễn Văn Viện (SN 2001, quê ở Đồng Lạc, xã Hợp Hưng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) tử vong.

Tang vật cảnh sát thu giữ – Ảnh: VKSND tỉnh Bắc Ninh

Mời “sát thủ” về nhà chơi để bị giết bên vệ đường

Theo lời khai của Tuấn thì chiều 12 Tháng Giêng, hắn được người quen là Nguyễn Văn Phú (SN 2002) và anh Nguyễn Văn Viện cùng quê ở Hợp Hưng, Vụ Bản, Nam Định rủ về Nam Định uống rượu. Anh Viện trước cùng làm ở quán karaoke Hương Xuân Sky với Tuấn. Trong thời gian làm việc ở đây, thỉnh thoảng anh Viện và Tuấn có cãi nhau, tuy nhiên, chỉ là mâu thuẫn rất nhỏ trong sinh hoạt, sau đó hai bên lại nói chuyện bình thường. Dù vậy, Tuấn vẫn nuôi ý đồ trả thù…

Tuấn nhận lời về Nam Định rồi ra nhét súng, đạn vào ba lô, thuê taxi từ Bắc Ninh về Nam Định. Đến nơi, Phú và anh Viện đi xe máy ra đón. Cả 3 chở nhau trên một xe máy. Trên đường đi, Tuấn nhắc lại mâu thuẫn cũ giữa hai người, cho rằng anh Viện khinh thường mình và hay chửi bố mình nên hắn và anh Viện nói đi nói lại.

Đến khu vực xã Đại An thì Phú dừng xe, anh Viện dừng xe ở lề đường nghỉ ngơi, hút thuốc. Tuấn lẳng lặng nạp đạn vào khẩu súng rồi quay ra chỗ anh Viện chỉa thẳng vào người anh bóp cò. Sau khi bắn chết anh Viện, hắn kéo xác nạn nhân giấu dưới bờ ruộng ven đường.

Mọi chuyện diễn ra trước mắt Phú khiến tên này đứng há hốc miệng ú ớ không dám nói lời nào. Sau đó, Phú và Tuấn quay về Bắc Ninh. Sau khi chia tay, Phú thản nhiên về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Sau khi Tuấn khai hết mọi chuyện, Công an Bắc Ninh đã bắt khẩn cấp tên Phú với tội danh che dấu tội phạm. Có thể thấy, nếu Phú trình báo sự việc với cơ quan công an, chưa chắc tên Tuấn đã thực hiện được hành vi phạm tội nghiêm trọng tiếp theo, và anh Thiềm sẽ không bị chết oan.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: