Khi Phó công an phường thi triển thế võ ‘Song Long Xuất Hải’

Share:
Ông Phó Công an phường Đề Thám xuất chiêu “Song Long Xuất Hải” (trái), và thế võ thực của môn võ cổ truyền Bình Định (phải)

“Song Long Xuất Hải” là một thế võ đẹp của môn võ cổ truyền Bình Định có thể hạ gục đối phương có binh khí trong tích tắc.

Chẳng hiểu ông Phó công an phường Sông Bằng (TP. Cao Bằng) học nghiệp vụ trấn áp ở đâu mà ra đòn “Song Long Xuất Hải” không được nhuần nhuyễn lắm. Chỉ tội cho ông, đối thủ là phụ nữ, và thay vì phải trúng ngực trên, gần xương quai xanh, hai tay ông lại ra đòn hơi thấp (chắc vì ông lùn) trúng ngay hai bầu vú của chị ấy.

Thêm nữa, thay vì những ngón tay phải chụm lại thẳng ra khi ra đòn, mười ngón tay của ông phó trưởng công an lại co vào như móng vuốt con kền kền quắp mồi, bấu chặt vào ngực đối thủ.

Cách ra đòn của ông phản cảm quá!

Chuyện gì cũng có lý do, chuyện ông Phó công an phường ra đòn “Song Long Xuất Hải” cũng thế.

Sự việc xảy ra vào 22 giờ đêm 28 Tháng Tư, tại phường Đề Thám, TP. Cao Bằng, cô gái tên Khanh (*) cùng bạn trai tên Nhân (*) và nhóm bạn đang ăn uống ở một tiệm cắt tóc của anh Đỗ thì cô nhận được điện thoại của một bác sĩ gọi đến.

Do trước đây, cô Khanh đã từng được tên bác sĩ này khám bệnh rồi nên trả lời. Anh Đỗ kể, tên bác sĩ này yêu cầu cô Khanh đến phòng khám để khám. Đương nhiên là cô Khanh từ chối vì cô không có nhu cầu khám bệnh, nhất là bệnh phụ khoa, vào lúc tối muộn như thế này. Lỡ trong phòng khám bệnh đóng kín cửa, tên bác sĩ lợi dụng “khám điền thổ” thì cô biết gọi ai cứu giúp.

Anh Nhân nghe “lời mời sỗ sàng” của tên bác sĩ này với người yêu nên nóng máu, Nhân lấy điện thoại của cô Khanh nghe và nói chuyện với tên bác sĩ kia. Cả hai lời qua tiếng lại, tên bác sĩ này hỏi anh Nhân ở đâu, hắn sẽ đến “nói chuyện” tiếp.

Anh Nhân cho địa chỉ tiệm cắt tóc của anh Đỗ. Một người nói: “Chẳng có thằng bác sĩ nào 22h đêm rồi còn gọi con người ta đi khám!”

Một lát sau, tên bác sĩ này (áo xanh dương) cùng Phó công an phường Sông Bằng (áo trắng) và hai người mặc trang phục công an đến tiệm cắt tóc. Tại đây, tay Phó công an phường và một cán bộ công an đã lôi kéo, quật ngã anh Đỗ (áo thể thao vàng số 26), đòi đưa lên xe “về phường xử lý”.

Cô Khanh chạy đến ngăn cản, không cho công an đưa anh Đỗ đi, vì họ không đưa ra một tờ lệnh khám xét hay bắt giữ nào, nên việc bắt giữ này là bất hợp pháp. Sau một hồi giằng co, ông Phó công an phường giơ tay tát thẳng vào mặt cô Khanh.

Khi thấy nhóm công an hung hăng, một thanh niên hô lên: “Nhà cháu có camera đấy, đừng đụng vào cháu”.

Từ lúc bắt đầu xuống xe, tay bác sĩ như người chỉ huy cuộc “vây bắt” anh Đỗ vì anh đã dám “xúc phạm” đến hắn trong điện thoại. Trong video clip từ camera an ninh của tiệm cắt tóc, có thể thấy anh ta dường như chỉ huy cả Phó công an phường.

Phó công an phường chạy theo khống chế thanh niên áo xanh. Trong lúc giằng co, ông phó này tiếp tục đẩy cô Khanh suýt ngã, rồi tát mạnh vào mặt. Đáng chú ý, vụ việc có sự can thiệp của hai công an viên, chắc là lính của ông phó, đi theo để ông sai vặt.

Khi anh Đỗ, cô Khanh và một vài người khác đi vào trong tiệm, ông Phó công an phường vào theo, nhất quyết đưa anh Đỗ về phường, nhưng cô Khanh không chịu, giằng co với ông, để bảo vệ người yêu. Nóng máu, ông Phó công an phường bèn ra chiêu “Song Long Xuất Hải” nhằm đẩy cô Khanh qua một bên tiến vào khống chế anh Đỗ.

Cô Khanh trúng đòn, nhưng không ngã, tiếp tục giằng co với ông phó, nên bị ông phó tát một bạt tai như trời giáng, khiến cô Khanh té chúi nhủi vào người anh Đỗ. Một người nhảy vào can ngăn, kéo ông phó đi ra ngoài chuyện xô xát mới kết thúc.

Khi hai đoạn video clip này được đưa lên mạng xã hội, thì ông Phó công an phường Đề Thám nổi tiếng ngay lập tức, dù tên của ông cho đến nay chưa có tờ báo nào dám cho biết.

Đến lúc này thì ông phó bắt đầu “xanh mặt”. Chắc lúc đó ông được tên bác sĩ mời nhậu, rồi bị tên này “gài” bẫy đưa ông lên xe chở đến tiệm cắt tóc, rồi nhờ “oai hùm” của ông phó để giải quyết chuyện cá nhân. Hắn đứng ngoài chỉ trỏ như ra lệnh cho ông phó và hắn là trưởng công an phường vậy.

Trong khi đó, Trung tá Hoàng Đình Dũng – Trưởng công an phường Đề Thám – nói với báo chí rằng, sau khi sự việc xảy ra, công an phường đã mời các bên đến làm việc. Ngoài ra, phía người hành hung đã hứa bồi thường cho hai người bị đánh và cả hai bên đã hòa giải. Ông Dũng nói: “Không to tát gì đâu, hiểu lầm thôi, có đụng tay một tí!”

Ông Dũng không thấy “to”, nhưng Đại tá Vũ Hồng Quang – Giám đốc công an tỉnh Cao Bằng – lại thấy ông Phó công an phường Sông Bằng đang “ bôi tro trát trấu” vào lực lượng công an khi có những hành động mang tính côn đồ. Ông nói: “Trước mắt, tôi đã chỉ đạo cho đình chỉ công tác đối với cán bộ này để xác minh làm rõ vụ việc”.

Theo Đại tá Quang, thời điểm xảy ra vụ việc trên, những cán bộ có mặt trong đoạn clip đang giải quyết việc cá nhân chứ không phải đang làm nhiệm vụ. Ban giám đốc công an tỉnh Cao Bằng thống nhất phương án phải “xử lý rất nghiêm túc” để làm gương. Vụ việc hiện nay được giao cho công an TP Cao Bằng tập trung xác minh.

Lãnh đạo công an thành phố Cao Bằng lập tức khẳng định “sẽ phải xử lý thật nghiêm, không lăn tăn!”

Chẳng biết công an thành phố có xem xét luôn trách nhiệm của tên bác sĩ muốn khám bệnh cho nữ bệnh nhân vào lúc 22g đêm không? (Tổng hợp)

(*) Tên nhân vật đã được thay đổi.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: