Khích bác nhau trên Facebook, rủ nhau ra ngoài giải quyết, một chết, ba vô tù

Share:
Ba bị cáo tại phiên tòa ngày 15 tháng Tám – Ảnh: Thanh Niên

Chỉ vì một status (dòng trạng thái) mang tính khiêu khích đăng trên Facebook, ba thanh niên ở tỉnh Quảng Nam đã chém chết người và bị lãnh án tù.

Theo cáo trạng, Phan Trần Công Mỹ và anh Lưu Văn Quốc (32 tuổi, ở cùng H.Quế Sơn, Quảng Nam) quen biết nhau. Chẳng biết hai người thân thiết ra sao, nhưng do nhiều lần Mỹ gọi phone cho Quốc, nhưng Quốc không nghe máy, khiến Mỹ cho rằng Quốc coi thường mình.

Chỉ thế thôi, nhưng Mỹ lại muốn một lần “xử đẹp” để Quốc biết mặt, nên sáng ngày 16 Tháng Tám năm 2021, Mỹ rủ Trịnh Huệ (18 tuổi, ở cùng địa phương) cầm theo cây gậy bóng chày, cây đao đến nơi làm việc của Quốc để “nói chuyện phải trái”. Rất may vụ việc không nghiêm trọng nhờ mọi người can ngăn, nên cả hai ra về.

Đến tối cùng ngày, Quốc đăng lên trang Facebook cá nhân mình với nội dung bâng quơ: “Coi ăn được anh đây thì ăn, chứ không có chuyện đó cu nghe, nói cho cu biết rứa à”.

Tối hôm sau, Mỹ và Huệ đi chơi cùng Nguyễn Thanh Nhật Duy và Tấn Tính (23 tuổi, ở H.Quế Sơn), xong về ngồi tại cầu Ngõ Tám Thiên (thôn Hòa Mỹ, xã Quế Xuân 2, H.Quế Sơn).

Trong lúc nói chuyện, Huệ lướt Facebook thì thấy status của Quốc, liền đưa điện thoại cho Mỹ xem. Mỹ cho rằng status của Quốc đăng trên Facebook có ý gây sự với mình nên gọi điện thoại hẹn Quốc ra cầu Ngõ Tám Thiên giải quyết mâu thuẫn.

Quốc điện thoại rủ thêm Nguyễn Hữu Nhàn (31 tuổi) và Lưu Văn Văn Vương (đều ở H.Quế Sơn) đến nơi hẹn gặp nhóm của Mỹ. Hai nhóm vừa gặp nhau liền ẩu đả, đuổi đánh nhau.

Nhóm của Mỹ dùng vỏ chai ném về nhóm của Quốc. Sau đó, Mỹ cầm cây đao chém một nhát vào cổ trái của anh Nhàn. Thấy bạn mình bị chém, Quốc chạy đến ôm đỡ thì bị Duy cầm cây tuýp sắt đánh mạnh vào người.

Huệ cũng cầm gậy đánh xông vào đánh nhóm của Quốc. Riêng Tấn Tính không tham gia.

Sau khi gây án, nhóm của Mỹ mang theo hung khí rời khỏi hiện trường.

Hậu quả vụ hỗn chiến khiến Nhàn tử vong, Quốc bị thương tích tỉ lệ 12%, Vương bị thương tích 0,5%.

Sau khi công an ra quyết định truy tìm, khoảng 16 giờ ngày 18 Tháng Tám, cả bị cáo đã đến Công an H.Quế Sơn đầu thú.

Gần một năm sau, ngày 15 Tháng Tám năm 2022, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo gồm Phan Trần Công Mỹ, Nguyễn Thanh Nhật Duy, và Trịnh Huệ về tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”, với mức án: Mỹ bị 24 năm tù; Duy 16 năm tù; và Huệ 16 năm tù.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: