Khởi tố tội giết người kẻ siết cổ, giấu bé trai vào tủ cấp đông

Share:
Nguyễn Trường Giang tại cơ quan công an – Ảnh: Công an

Công an tỉnh Hà Nam khởi tố tội giết người với Nguyễn Trường Giang (25 tuổi, trú xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam), nghi phạm.

Tối 15 Tháng Tám, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Trường Giang (25 tuổi, trú xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam) về tội giết người.

Giang bị cáo buộc đã hành hạ, đánh đập, siết cổ, rồi cho bé trai N.H.Đ. (hơn 3 tuổi, ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam) vào tủ cấp đông.

Trước đó, kết quả test nhanh cho thấy Giang không có biểu hiện sử dụng ma túy hay vi phạm nồng độ cồn khi gây án. Điều đó chứng tỏ Giang rất tỉnh táo và nhận thức được hành động của hắn.

Lời kể của ông nội bé Đ. về hành trình giải cứu bé

Theo lời kể của ông Nguyễn Văn Thược (ông nội bé Đ.), Giang thuê nhà ông làm quán trà sữa từ tháng Tư. “Lúc đó, tôi thấy nó hiền lành, tử tế, nói năng thì nhỏ nhẹ. Vậy mà không ngờ…”, ông Thước bắt đầu câu chuyện.

“Chiều hôm đó, lúc 14h hơn, tôi đi họp. Cháu bảo muốn đi theo tôi nhưng tôi không cho, dặn ở nhà với mẹ. Đến khoảng 17h, ông Thược trở về và tìm cháu nội. “Tôi hỏi vợ tôi thì bà bảo cháu nó ở với mẹ. Tôi qua hỏi con gái thì nó lại bảo tưởng Đ. đi họp với tôi. Lúc đó, tôi đã cảm thấy có điều chẳng lành”.

Sau vài vòng đi quanh nhà gọi cháu nội mà không thấy phản hồi, ông Thước bắt đầu nghĩ đến những trường hợp xấu nhất xảy ra. Bất chợt, ông nghĩ ra nhà có camera giám sát nên gọi cho bố Đ. (làm việc ở Hà Nội) kiểm tra lại băng ghi hình.

Qua băng ghi hình người nhà bé Đ. thấy vào lúc 15h20, bé Đ. vào quán của Giang, nhưng camera không ghi hình bé Đ. đi ra.

Tình hình sức khỏe của bé Đ. hiện đã tạm ổn – Ảnh: Bác sỹ Bệnh viện Nhi TW cung cấp

Lúc này, linh tính mách bảo ông Thước, cháu trai của ông đang ở trong quán trà sữa. Ông lập tức gọi cho Giang, hỏi về cháu mình. Nhưng câu trả lời của Giang khiến ông thêm nghi ngờ. Ông kể:

“Giang bảo cháu tôi không ở quán. Nó còn nói đã đi Thường Tín (Hà Nội) nên không về mở cửa được. Nói xong nó cúp máy, tôi gọi thế nào cũng không nghe”.

Lúc này, ông nội của Đ. quyết định mượn máy cắt phá khóa ngoài rồi dùng búa đập vỡ cửa kính trong để chui vào quán.

Anh Đ.T. (27 tuổi, hàng xóm) một trong số những người sốt sắng giúp ông Thược tìm bé Đ., đã phát hiện bé trong tủ cấp đông. Khi đó, bé Đ. bị đặt trong thùng carton, bên trên là túi đá 5 kg, còn tủ lạnh thì vẫn bật ở mức dưới 0 độ C. Ông Thước kể lại trong niềm xót xa khi thấy tình trạng cháu nội như thế:

“Cháu tôi tím tái, kêu một cách yếu ớt, người thì lạnh ngắt, ở cổ bị thắt bằng dây giày. Tôi không dám nghĩ lại khoảnh khắc lúc đó. Tôi đau lắm, nhìn thấy cháu nằm trong cái tủ lạnh ngắt như vậy. Tôi căm phẫn nó…”

Ngay lập tức, bé trai được đưa đi cấp cứu tại trạm xá, sau đó chuyển đi Bệnh viện Sản Nhi Hà Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hiện sức khỏe bé Đ. đã ổn định và được xuất viện. tuy nhiên, Theo Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng-SCDI, những trải nghiệm tiêu cực khi còn bé có thể ảnh hưởng đến suốt cuộc đời, ảnh hưởng đến sức khỏe, hành vi, tâm lý.

Theo bà, việc bạo hành trẻ để lại rất nhiều hậu quả cả về thể chất, tinh thần và hành vi rất nặng nề và khó chữa.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: