Không khởi tố thầy lang chữa bệnh bằng quan hệ tình dục

Share:
Ông Vũ Trọng Hải chữa bệnh tại nhà riêng – Ảnh: Dân Trí

Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo tố giác ông Vũ Trọng Hải cưỡng ép quan hệ tình dục làm bệnh nhân có thai sinh hai con.

Ngày 4 Tháng Mười Một, công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vừa có thông báo gởi người tố cáo Nguyễn Thị Y (tên nhân vật đã được thay đổi) ở Lục Nam về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo tố giác ông Vũ Trọng Hải (SN 1975) ở thôn Kép 2A, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, chữa bệnh hiếm muộn, vô sinh bằng hành vi cưỡng ép chị Y quan hệ tình dục làm chị có thai sinh hai con trai.

Thượng tá Nguyễn Văn Duân, Trưởng Công an huyện Lục Ngạn cho biết ông đã lấy ý kiến của các ngành chuyên môn và các cơ quan đều cho rằng hành vi của ông Vũ Trọng Hải chưa cấu thành tội phạm hình sự.

Có thể hiểu thế này dù ông Duân không nói rõ, kết luận của cơ quan điều tra là “ông thầy chữa bệnh bằng thuốc gia truyền” Vũ Trọng Hải quan hệ tình dục với chị Y được, là có sự đồng thuận của chị Y, kể cả chồng chị Y cũng đồng ý, chứ không phải do ông Hải cưỡng hiếp chị Y.

Vẫn theo cơ quan điều tra, mối quan hệ tình dục này chỉ vi phạm quy định hôn nhân và gia đình, nên chỉ có thể xử phạt hành chính. Ngoài ra, ông Hải còn bị phạt về tội hành nghề chữa bệnh trái phép. Do chưa chữa bệnh làm chết người, nên cũng không bị khép tội hình sự.

Câu chuyện ông Hải “chữa bệnh hiếm muộn” cho chị Y bắt đầu từ cuối năm 2017.

Một cách quảng cáo tài chữa bệnh của ông Vũ Trọng Hải – Ảnh: Tuấn Dương/Tuổi Trẻ

Do bị hiếm muộn nên khi đọc quảng cáo thấy ông Hải có khả năng “biến không con thành có con” nên anh B liền đưa vợ là chị Y đến ông Hải khám bệnh.

Mỗi lần đến khám, ông Hải đều bảo vợ chồng anh lần lượt vào căn phòng nhỏ. Sau khi cửa đóng then cài, thầy lang Hải yêu cầu vợ anh B cởi bỏ quần áo rồi nằm lên giường để ông kiểm tra, đốt ngải… trong khoảng 15 phút.

Sau bốn tháng theo thuốc và các biện pháp điều trị của ông Hải, chị Y có thai rồi sinh con trai. Cháu bé có khuôn mặt giống mẹ và bên ngoại nên không ai nghi ngờ gì. Thấy ông Hải “chữa vô sinh” cho vợ hay quá, nên khi con trai anh được khoảng 2 tuổi, anh B lại nhiều lần đưa vợ đến nhờ ông Hải khám chữa để sinh tiếp. Tháng 5 năm 2021, chị Y sinh thêm bé trai. Đến lúc đó anh B và gia đình coi ông Hải như ân nhân.

Tuy nhiên, thấy con càng lớn càng có nhiều nét giống ông Hải mà không giống mình, anh B lấy tóc đi giám định, kết quả xét nghiệm ADN của cả hai bé không cùng ADN với bố.

Khi anh B căn vặn thì chị Y kể lại chuyện ông Hải nhiều lần “thông tắc kinh mạch” cho mình. Theo chị Y, ông Hải nói chị bị “tắc kinh mạch”, phải để ông ấy thông cho, về vợ chồng mới có con. Chị hỏi ông Hải “thông” bằng cách nào, ông nói “thông” bằng cách cho thầy quan hệ. Chị Y sau đó giải thích, vì nghĩ đó là một cách chữa bệnh nên chị Y “miễn cưỡng” nghe theo ông Hải.

Sau đó vợ chồng anh B, chị Y đã làm đơn tố cáo ông Vũ Trọng Hải về hành vi “Cưỡng ép quan hệ tình dục” tới Công an huyện Lục Ngạn. Công an huyện đã cử cán bộ lấy mẫu ADN của ông Hải và hai con chị  đi giám định, đồng thời tổ chức điều tra.

Kết luận giám định nêu rõ ông Vũ Trọng Hải (thầy lang Hải) ở thôn Kép, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn (người bị chị Y tố cáo lợi dụng chữa hiếm muộn để cưỡng dâm mình) là cha đẻ hai con do chị Y sinh ra với xác suất 99.99%.

Quá trình điều tra, ông Hải thừa nhận có việc vợ chồng anh B đến nhờ mình chữa bệnh hiếm muộn, và cho rằng có quan hệ với chị Y vài lần tại nơi khám bệnh. Nói về lý do quan hệ tình dục với chị Y, ông Hải khẳng định “Do đặt vấn đề xin con tôi mới cho.”

Qua kết qua giám định, ông Hải xin được chịu trách nhiệm cùng gia đình anh B, chị Y nuôi dưỡng hai con của mình.

Gia đình anh B, chị Y không đồng tình với thông báo của công an huyện Lục Ngạn, và cho biết họ sẽ tiếp tục khiếu nại. (Theo Dân Trí)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: