Không muốn trả nợ, con nợ ‘bắt’ chủ nợ uy hiếp… xóa nợ

Share:
Các nghi phạm bắt giữ người trái phép (đồng phục xanh dương) tại cơ quan công an – Ảnh: Thanh Niên

Một cuộc “bắt cóc” đang làm rúng động Đắk Nông, khi con nợ vì không muốn trả nợ nên thuê người ‘bắt’ chủ nợ, uy hiếp, bắt ký khống giấy nhận tiền.

Theo công an, bà Huyền nợ bà Đ.T.H (trú huyện Tuy Đức) số tiền 360 triệu đồng. Chẳng biết bà Huyền đã mượn bà H. bao lâu, và tiền lời bao nhiêu phần trăm, chỉ biết Tết nhất đến nơi, bà H. đòi quá, khiến bà Huyền bực mình.

Không phải bà Huyền không có tiền trả là H., mà lại muốn giựt nợ, nên đã nhờ một tay giang hồ tên Tuấn, tổ chức bắt ép bà H. ký khống vào giấy là đã nhận số tiền trên. Đổi lại, bà Huyền hứa sẽ trả tiền công cho nhóm của Tuấn 30 triệu đồng.

Gần Tết, lại đang không có “mối” nào làm ăn, được bà Huyền “nhờ vả” Tuấn đồng ý và rủ Dương, Quân, Dự, Hậu cùng tham gia.

Ngày 20 Tháng Giêng, cả nhóm đi xe hơi đến nhà của H., rồi gọi bà ấy ra nói chuyện. Khi bà H. vừa bước ra khỏi cửa nhà, Tuấn xông đến đánh tới tấp vào mặt khiến bà H. ngã gục xuống đất. Chưa xong, bọn đi theo cũng nhào vào đánh bà H. tơi tả.

Không để bà H. định thần, Tuấn cầm tờ giấy cam kết của bà Huyền đưa cho nạn nhân, yêu cầu bà H. ghi đã nhận đủ số tiền 360 triệu đồng. Chị H. không chịu ký thì bị bọn Tuấn đánh tiếp. Bị đánh đau quá, nên bà H. buộc phải ký vào giấy cam kết đã nhận đủ số tiền 150 triệu đồng. Sau đó, Tuấn lấy một đoạn dây thừng trói hai tay H. ra phía trước đồng thời cùng Quân, Dương, Hậu, Dự đưa bà H. lên xe chạy về hướng xã Quảng Tâm, H.Tuy Đức.

Trên đường đi, Tuấn tiếp tục đe dọa, uy hiếp tinh thần ép buộc bà H. tiếp tục viết vào giấy đã nhận thêm số tiền 210 triệu đồng của bà Huyền. Sợ bị giết. bà H. đành viết giấy nhận tiền theo yêu cầu của tên Tuấn. Lấy được giấy xóa nợ, nhóm của Tuấn chở bà H. về nhà, sau đó cả nhóm lên xe bỏ đi.

Không cam lòng, bà H. lập tực báo công an huyện Tuy Đức. Lần này công an huyện khá nhanh nhẩu, tập trung ngay lực lượng chốt chặn, truy bắt được các nghi phạm. Tiến hành khám xét nơi ở của Nguyễn Anh Tuấn, Công an huyện Tuy Đức thu giữ một số tang vật gồm: 28 viên đạn các loại, một bộ sử dụng ma túy đá, một còng số 8, một bộ linh kiện tháo rời, nghi loại súng ngắn CZ83; ba ống kim loại nghi nòng súng thể thao.

Không thấy nói công an bắt bà Huyền, nhưng chắc bà ấy cũng sẽ hội ngộ những tên tay sai của bà trong trại tạm giam, chờ qua Tết rồi tính tiếp. (Theo Thanh Niên)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: