Không tổ chức lễ hội chùa Hương trong dịp Tết Nhâm Dần

Share:
Những năm trước, mỗi mùa lễ hội, chùa Hương đón hàng vạn du khách. Ảnh: VNExpress

Đây là năm thứ hai liên tiếp, lễ hội chùa Hương không được tổ chức vì diễn biến của dịch Covid-19 còn phức tạp.

Thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại di tích, thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) được huyện Mỹ Đức đưa ra ngày 25 Tháng Giêng, mặc dù công tác chuẩn bị khai hội trước đó đã hoàn tất.

Theo kế hoạch trước đó, lễ khai hội chùa Hương năm 2022 được tổ chức vào ngày mùng 6 Tháng Giêng và sẽ kéo dài ba tháng (từ ngày 2 Tháng Hai đến hết ngày 30 Tháng Năm, tức từ ngày mùng 2 Tháng Giêng đến hết ngày 30 Tháng Ba năm Nhâm Dần).

Ngoài lễ hội chùa Hương, dịp Tết Nguyên đán hàng năm trên địa bàn Hà Nội cũng diễn ra nhiều lễ hội lớn như Lễ hội kỷ niệm Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (mùng 5 Tháng Giêng); Lễ hội Cổ Loa (mùng 6 Tháng Giêng); Lễ hội đền Hai Bà Trưng – Mê Linh (mùng 6 Tháng Giêng)… Hiện các quận, huyện nơi tổ chức các lễ hội này chưa có thông tin chính thức. Tuy nhiên có khả năng tất cả các lễ hội này cũng sẽ không được tổ chức.

Vào Tết Nguyên đán năm ngoái, chùa Hương cũng không tổ chức khai hội và đón khách do dịch. Đến gần giữa Tháng Ba năm 2021, khi dịch Covid-19 tạm thời được đẩy lùi, chùa Hương mới mở cửa đón khách trở lại. (Theo VNExpress)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: