Kiểu lừa đảo mới ‘siêu tinh vi’

Share:
Phiếu trúng thưởng mà doanh nghiệp mạo danh gửi cho khách hàng.

Mạo danh VTV – Hyundai, nhóm lừa đảo thông báo khách hàng trúng thưởng khuyến mãi để chiếm đoạt tiền của những người cả tin.

Nhiều khách hàng trúng thưởng đến các địa chỉ văn phòng làm việc và kho của Công ty TNHH Mua sắm tại nhà VTV – Hyundai (VTV-Hyundai) tại Sài Gòn và Bình Dương để khiếu nại về chương trình khuyến mãi và nhận thưởng tiền và xe hơi. Khi đến đây, khách hàng mới tá hỏa vì chương trình trên không do VTV – Hyundai thực hiện, mà bị một đơn vị mạo danh nhằm lừa đảo.

VTV – Hyundai đã báo cáo sự việc với Công an phường Cát Lái, Công an TP Thủ Đức và gửi thông cáo đến các cơ quan báo chí; đồng thời liên tục phát cảnh báo trên kênh bán hàng của mình để người tiêu dùng biết.  Dù vậy, sự mạo danh không dừng lại, có dấu hiệu gia tăng về số lượng người bị lừa và chiêu thức lừa đảo tinh vi, quy mô, có tổ chức hơn.

Ông Huỳnh Kh., 79 tuổi, ở Đak Lak là nạn nhân của chương trình khuyến mãi này. Ông Kh. cho biết vào Tháng Tư, 2022, ông có mua một thực phẩm chức năng hồng sâm Hàn Quốc với số tiền thanh toán là 699,000 VNĐ. Kèm theo hộp sản phẩm là phiếu thông báo chương trình khuyến mãi mang tên “Đồng hành cùng VTV – Nâng tầm sức khỏe cuộc sống”. Cơ cấu giải thưởng khá hấp dẫn. Cụ thể, giải nhất xe Vinfast Lux 2.0, giải nhì xe Vinfast Fadil, giải ba là set quà tặng trị giá 5 triệu VNĐ và giải khuyến khích là tiền mặt 1 triệu VNĐ.

Phiếu thu của công ty Hoàng Khang mạo danh VTV-Hyundai.

Ông Kh. làm theo hướng dẫn trên phiếu và cào trúng giải nhì là 1 xe Vinfast Fadil trị giá 375 triệu VNĐ. Khi biết mình may mắn trúng xe hơi, ông Kh. gọi điện về số tổng đài ghi trên phiếu để đọc mã phiếu cho nhân viên chăm sóc khách hàng làm thủ tục nhận xe. Đầu dây bên kia chúc mừng ông và ngỏ ý tặng ông thêm 5 hộp hồng sâm. Họ cũng thông báo ông Kh. phải thanh toán 3.5 triệu VNĐ để công ty ra hồ sơ biển số chiếc xe hơi ông vừa may mắn trúng thưởng.

Sau khi hoàn thành việc đóng phí, ông Kh. được thông báo chờ công ty làm thủ tục xong sẽ thông báo cụ thể ngày nhận xe.

“Chờ mãi chẳng thấy đâu, tôi gọi điện lên tổng đài chẳng ai nghe máy, người trực tiếp quản lý hồ sơ của tôi là chị Liên Hoa cũng cắt liên lạc luôn. Tôi rất bức xúc vì bản thân là người già yếu, tiền bạc chẳng có, phải vay mượn để tham gia chương trình,” ông Kh. nói.

Tương tự, bà Vũ Lan H., quê ở Lạng Sơn, cũng là nạn nhân “Đồng hành cùng VTV – Nâng tầm sức khoẻ cuộc sống”. Thấy chương trình quá hấp dẫn, chỉ bỏ 699,000 VNĐ mua được hộp nhân sâm cao cấp mà còn được trúng thưởng nên bà tham gia. Khi nhận được hàng thì “bên công ty” gọi hỏi mã tham dự trên phiếu mua hàng, bà được thông báo trúng xe hơi Vinfast Fadil trị giá 375 triệu VNĐ và được đề nghị chuyển 3.5 triệu VNĐ là “chi phí ra biển số”.  Sau khi chuyển tiền, đúng hẹn, bà H. và chồng ra Hà Nội để bay vào Sài Gòn nhận giải. Khi lên văn phòng VTV – Hyundai thì mới vỡ lẽ bị lừa.

Trong thông cáo gửi đến các cơ quan chức năng, VTV – Hyundai cho biết khi kiểm tra mã số thuế ghi trên phiếu khuyến mãi thì đây là Công ty TNHH SXTMDV Hoàng Khang do Nguyễn Thanh Nhàn thành lập vào ngày 1 Tháng Ba, 2021, tại địa chỉ đường số 44, phường 14, quận Gò Vấp, Sài Gòn. Trên phiếu khuyến mãi gửi kèm sản phẩm do công ty này bán cho khách hàng đều ghi “Hoàng Khang – VTV Shopping Hyundai”. Tất cả đều lấy địa chỉ văn phòng của VTV – Hyundai tại số 23 đường số 30, phường Cát Lái, TP Thủ Đức, Sài Gòn.

(theo nld)

-Lại một cháu bé 18 tháng tử vong bất thường, nghi do bạo hành

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: