Kon Tum lại xảy ra động đất 4.5 độ Richter, đất rung lắc mạnh

Share:
Chủ một quán tạp hóa trên tại xã Đăk Tăng sắp lại các mặt hàng bị rơi vãi xuống sàn nhà – Ảnh: Tuổi Trẻ

Khoảng 12h50 ngày 18 Tháng Tư, tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) xảy ra động đất liên tiếp gây rung lắc dữ dội làm nhiều đồ vật để trên cao của nhiều gia đình rơi vãi xuống sàn nhà.

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, tại xã Đăk Tăng vào thời điểm xảy ra động đất, mặt đất rung chuyển, nhiều mặt hàng của quán tạp hóa tại thôn Vĩ Xây dịch chuyển, rơi vãi xuống sàn nhà. Những đồ đạc như bàn ghế, đồng hồ treo tường… đều dịch chuyển và phát ra âm thanh rõ rệt khiến người dân lo lắng.

Chị Ánh Nguyệt, thôn Vi Xây (xã Đăk Tăng), cho biết có ngày động đất xảy ra đến mấy lần, nhẹ có, mạnh có, nhưng từ sáng tới giờ là 2-3 trận rồi, nhưng trận mới tức thì là mạnh nhất từ trước tới nay.

Bản đồ chấn tâm động đất – Ảnh: Viện Vật lý địa cầu

Theo cổng thông tin của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý địa cầu, trong khoảng từ 6h sáng đến 13h ngày 18 Tháng Tư, tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã liên tiếp xảy ra bốn trận động đất có độ lớn từ 2.5 độ Richter trở lên ở độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km. Riêng trận động đất xảy ra vào buổi trưa cùng ngày có độ lớn 4.5 độ Richter.

Trước đó, ngày 17 tháng Tư, khu vực này cũng xảy ra bốn trận động đất có độ lớn dưới 4 độ Richter. Như vậy chỉ trong chưa đầy hai ngày, huyện Kon Plông đã xảy ra tám trận động đất.

Từ đầu năm 2022 đến nay, huyện Kon Plông liên tiếp xảy ra hàng chục trận động đất có độ lớn từ 2.4 đến 3.7 độ Richter, các trận động đất này đều thuộc loại yếu và trung bình, không gây rủi ro thiên tai.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: