Lại chuyện ‘con kiến kiện củ khoai’ khi tố bị CSGT đánh gãy xương sườn

Share:
Tài xế Hiếu bị thương tại bệnh viện – Ảnh: Tuổi Trẻ

Tài xế xe tải chở sắn tố cáo việc mình bị CSGT trạm Hải Lăng (thuộc Phòng CSGT tỉnh Quảng Trị) đánh gãy xương sườn phải nhập viện. Nhưng phía CSGT phủ nhận. Giám đốc công an tỉnh vừa “chỉ đạo xác minh”, nhưng xem ra bên phía tố cáo không đưa ra được bằng chứng nào, nên có thể bị quy tội “vu khống”!

Theo đơn tố cáo của tài xế Lê Hữu Hiếu (30 tuổi, trú tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), sự việc xảy ra khoảng 14h ngày 14 Tháng Năm, khi anh lái xe tải chở sắn trên quốc lộ 1 theo hướng Quảng Trị – Huế.

Đến gần khu vực trạm CSGT Hải Lăng, anh Hiếu bị tổ tuần tra kiểm soát ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Tuy nhiên, đến khoảng 5h chiều cùng ngày, tài xế mới liên lạc được với chủ xe và biết được chỗ cất giấy tờ để xuất trình. Thời điểm này, lực lượng công an cũng điều xe cẩu tới để cưỡng chế phương tiện vào trụ sở của Trạm CSGT Hải Lăng.

Theo lời tố cáo của tài xế Hiếu khi anh đang đứng cạnh xe tải thì bị nhóm gần chục người mang sắc phục CSGT kéo ra phía đuôi xe cho khuất tầm camera, dùng tay chân đánh vào vùng mặt và bụng.

Đến khuya cùng ngày, sau khi gia đình, chủ xe tải ra trạm CSGT Hải Lăng, anh Hiếu mới được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Lãnh đạo bệnh viện này xác nhận khi nhập viện anh Hiếu bị gãy xương sườn số 6.

Ai cũng biết xe anh Hiếu chở sắn quá tải, thùng xe cơi cao hơn quy định là sai. Nhưng cái sai này có thể trở thành bình thường nếu anh Hiếu biết cách làm thủ tục “đầu tiên”. Đã không biết điều lại còn làm mất thời giờ của cả tổ CSGT thì hậu quả như thế cũng còn nhẹ.

Xe tải anh Hiếu lái bị cẩu về trụ sở công an – Ảnh: Pháp Luật

Đó chỉ là lời đồn thổi, không chắc đúng.

Riêng Thượng tá Lê Mạnh Hùng, phó Phòng CSGT công an tỉnh Quảng Trị, nói anh Hiếu không đưa ra được bằng chứng chứng minh việc cán bộ CSGT đánh người nên có thể bị khép tội vu khống người thi hành nhiệm vụ.

Điều lạ là trong suốt quá trình giải quyết sự việc, chỉ có anh Hiếu và tổ CSGT làm nhiệm vụ tại trạm Hải Lăng. Anh Hiếu lại bị gãy xương sườn số 6. Nếu công an không làm thì chắc anh Hiếu tự bẻ xương sườn mình gãy để đổ tội cho lực lượng công an đang làm nhiệm vụ? Tội như thế thì nặng lắm!

Chứng minh anh Hiếu tự bẻ gãy xương sườn mình còn dễ hơn chứng minh CSGT đánh gãy.

Trong khi chờ xem kết quả điều tra của công an Thừa Thiên-Huế, người ta vẫn thấy trên Quốc lộ 1, các đoàn xe tải chở quá tải vẫn nượp nượp chạy qua trạm kiểm soát Hải Lăng mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Riêng chuyện CSGT đánh người, đưa chân lên cao đạp mạnh xuống đầu người dân như một CSGT Đội Bến Thành thuộc Phòng PC08 đã từng làm, bị quay phim cận cảnh mà còn không bị kỷ luật thì chuyện đánh người khuất tầm hoạt động của camera thì lấy gì xử!

Công an đánh dân dã man thế này nhưng vẫn không bị điều tra – Ảnh cắt từ clip

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: