Lại một cô gái khoe nhờ “ông anh” được tiêm hai mũi vaccine Pfizer

Share:
Bức ảnh khoe đã tiêm đủ 2 mũi của cô gái ở Cần Thơ.

Vào Tháng Bảy vừa qua, Hoa Khôi Vũ Phương Anh, ngụ tại Hà Nội, vì khoe có “ông ngoại” nên được ưu tiên tiêm vaccine Pfizer, hoa khôi đã bị phạt 12.5 triệu đồng.

Câu chuyện đó tưởng sẽ là một bài học cho đám “con ông cháu cha” thích khoe khoang các mối “quan hệ”, nhưng hình như “khoe mẽ” vẫn là một thứ bệnh lây lan rất mạnh.

Cụ thể, ngày 6 Tháng Chín, cô gái có tài khoản Facebook L.H. chia sẻ dòng trạng thái “Đã đủ hai mũi vững tâm” kèm theo hình chụp giấy xác nhận đã tiêm phòng Covid-19 với loại vaccine Pfizer – BioNTech.

Theo báo Dân Trí, sau khi thông tin được đăng tải, nhiều bạn bè của cô gái đã gửi lời chúc mừng. Trong đó, có người hỏi “Này chích tư hả e?” hoặc “Sao tiêm được Pfizer vậy bà?”. Tại các bình luận, L.H. đã trả lời: “Dạ em xin người ta đó” và “Tui xin ông anh nè”.

Bức ảnh khoe đã tiêm đủ 2 mũi của cô gái ở Cần Thơ.

Bài đăng trên khiến nhiều người bất bình, không biết cô gái này thuộc diện đối tượng ưu tiên nào, hay con cái nhà ai mà được “ưu ái” tiêm vaccine COVID-19 đủ hai mũi nhanh vậy, mà lại là vaccine Pfizer? Trong khi có rất nhiều người già, người trên 65 tuổi có bệnh lý nền ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đến nay vẫn chưa được tiêm mũi nào.

Liên quan đến vấn đề trên, ngày 7 Tháng Chín, ông Huỳnh Trung Trứ, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (Cần Thơ) cho biết, sau khi nắm thông tin, ông đã chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh nhanh vụ việc.

Qua xác minh, cô gái trên tên L.T.C.H. (26 tuổi, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) được tiêm mũi thứ nhất vào ngày 11 Tháng Tám, mũi thứ hai vào ngày 6 Tháng Chín, tại đơn vị tiêm Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều. Ông Trứ cho biết:

“H. là em bạn dì (em họ ngoại) và ở cạnh nhà của một công an trong lực lượng tuyến đầu đi truy vết. Anh này tiếp xúc trực tiếp với F0, F1. Vì vậy, quận có cho chủ trương ưu tiên tiêm cho người nhà của các đối tượng trực tiếp làm công tác truy vết nên phường đã đưa cô H vào danh sách được tiêm ngừa”.

Điều giải thích của ông Chủ tịch quận Ninh Kiều không làm cho người dân bớt bất bình. Họ cho rằng “chủ trương ưu tiên” chỉ được áp dụng cho những người ruột thịt, ở chung nhà với người hiện công tác ở tuyến đầu chống dịch thôi, chứ không được lạm dụng, dành cho họ hàng, sống khác nhà.

Ông Trứ cũng cho biết, hiện lực lượng chức năng đã yêu cầu cô gái gỡ bỏ những hình ảnh đã đăng đồng thời yêu cầu phường làm rõ và báo cáo để có hướng xử lý và chấn chỉnh, không để những người không đúng đối tượng ưu tiên được tiêm trước.

Không thấy ông Trứ nói về cách xử lý người công an lợi dụng quyền hạn đưa em họ mình vào diện ưu tiên tiêm chủng.

Trên Facebook, việc lợi dụng này của người công an (đang được giấu tên), cũng gây xôn xao. Rất nhiều ý kiến không đồng tình. Tài khoản Le thu viết: “Cần Thơ có vaccine “ông anh” cạnh tranh với “ông ngoại” nha!”, tài khoản Phan Thach: “Tiêu cực rất lớn trong tiêm vaccine. Đừng để người dân bất bình!”

Theo báo cáo của Sở Y tế TP Cần Thơ, tính đến thời điểm hiện tại TP Cần Thơ đã tổ chức tiêm vaccine mũi thứ nhất được 251,949 liều, mũi thứ hai được 34,789 liều.

Đến ngày 7 Tháng Chín, Cần Thơ ghi nhận 4,525 ca mắc Covid-19, và đã điều trị khỏi 3,580 trường hợp.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: