Lại nói về chuyện “đắp chiếu” ở một đất nước nổi tiếng “đắp chiếu”

Share:
Dự áp cấp nước sinh hoạt Sa Thầy có tổng mức đầu tư 116 tỷ đồng hiện nằm “đắp chiếu” (ảnh: Dân Việt)

Đó là một dự án cấp nước sạch ở Kon Tum. Công trình cấp nước sạch cho 27,000 hộ dân huyện Sa Thầy (Kon Tum) chậm trễ nhiều năm, khi hoàn thành thì bị nhiều trục trặc kỹ thuật. Năm 2017, dự án có tổng mức đầu tư 116 tỷ đồng, do Ban quản lý các dự án 98 làm chủ đầu tư xây dựng; công suất 5,100 m3 ngày đêm, cấp nước cho hơn 27,000 hộ dân thị trấn Sa Thầy và các xã Sa Bình, Sa Nghĩa, Sa Nhơn.

Công trình nằm ở thị trấn Sa Thầy dự kiến đưa vào sử dụng cuối năm 2019, song vì nhiều lý do đến cuối Tháng Sáu 2021 mới hoàn thành. Các hạng mục bên trong dự án đã hoàn thiện, nhưng chủ đầu tư vẫn chưa cho hoạt động.

Theo UBND huyện Sa Thầy, suốt thời gian qua, Trung tâm Môi trường và Dịch vụ đô thị phối hợp đã được yêu cầu phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị thi công nhà máy nước kiểm tra tổng thể công trình để làm các thủ tục bàn giao về cho huyện. Tuy nhiên, khi kiểm tra, người ta thấy rằng hệ thống đường ống liên tục bị rò rỉ, bục, vỡ đường ống. Thế là… lại “đắp chiếu”.

Địa bàn huyện Sa Thầy thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô, chính quyền phải thường xuyên tổ chức các điểm cấp nước sinh hoạt cho người dân. Khi dự án khởi công, người dân rất vui mừng vì thoát cảnh đi xin nước sạch vào mùa khô. Tuy nhiên, họ ngày càng thất vọng vì dự án chậm trễ nhiều năm.

Kon Tum là một trong những vựa cà phê, hồ tiêu, cao su… của Việt Nam, luôn cần rất nhiều nước tưới cho các loài cây công nghiệp “hái ra tiền” này. Nhưng để nuôi trồng, chăm sóc cây, người dân sở tại cũng cần phải có nước sạch sử dụng trong sinh hoạt. Tuy vậy, do sự tắc trách của chánh quyền địa phương cũng như của các cơ quan hữu quan, cho đến nay, dự án nước sạch với vốn đầu tư cả trăm tỷ đồng vẫn đang bị “trùm mền” chưa biết đến khi nào.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: