Lái xe hơi đi trộm một đêm được cả tỷ đồng

Share:
Hai thanh niên đi xe hơi đột nhập tiệm điện thoại trộm tài sản gần 1 tỉ đồng – Ảnh chụp màn hình

Sự việc diễn ra tại một tiệm bán điện thoại ở Thủ Đức. Trong khoảng 10 phút, hai kẻ đi ra đi vào cửa tiệm nhiều lần như “nhà mình”; trước khi rời đi còn “lịch sự” đóng cửa cuốn lại giúp khổ chủ.

Theo báo Tuổi Trẻ, chỉ trong vòng 24 giờ, hai thanh niên “chịu chơi” đi xe hơi liên tục đột nhập cuỗm nhiều tài sản giá trị lớn của nhà dân và tiệm điện thoại ở TP Thủ Đức (Sài Gòn) khiến người dân hoang mang, lo lắng…

Anh M. (chủ tiệm điện thoại H&M) cho biết tổng giá trị tài sản bị trộm gần một tỷ đồng.

Theo anh M., khoảng 2h30 ngày 25 Tháng Năm, hai thanh niên đi xe hơi bốn chỗ màu đen dừng trước cửa tiệm điện thoại của anh trên đường Kha Vạn Cân, phường Linh Chiểu. Một trong hai người dùng kềm cắt ổ khóa cửa cuốn bên ngoài.

Sau đó, thanh niên này dùng kềm đập vỡ cửa kính rồi đột nhập vào bên trong. Tên trộm lấy hai laptop, tất cả điện thoại và iPad trên kệ nhét đầy balô mang ra xe. Anh ta tiếp tục quay vào nhiều lần, gom hết hàng linh kiện bỏ vào hai thùng carton đưa lên xe rồi cùng đồng bọn tẩu thoát.

Thanh niên thản nhiên vào tiệm điện thoại “dọn đồ” – Ảnh chụp màn hình

Sự việc diễn ra trong khoảng 10 phút, được camera tại cửa hàng ghi lại. Đáng nói, kẻ trộm hành động một cách rất “thản nhiên”, đi ra đi vào nhiều lần như “nhà mình”.

Trước khi rời đi, kẻ trộm còn “lịch sự” đóng cửa cuốn lại giúp khổ chủ. Toàn bộ quá trình bị camera ghi lại.

Đến khoảng 7h sáng, người dân xung quanh phát hiện trước tiệm có nhiều mảnh kính bị vỡ, vương vãi ra ngoài, nên gọi điện thoại cho anh M. và báo công an. Anh M. chia sẻ:

“Số tài sản bị mất là số hàng điện tử mà tiệm mới nhập về để bán nhưng đã bị các tên trộm đi xe hơi lẻn vào trộm mất. Hai thanh niên này quá manh động, mong bà con cảnh giác”.

Hai tên trộm đi xe hơi cũng xuất hiện trên đường Đặng Văn Bi để đột nhập nhà dân trộm cắp – Ảnh chụp màn hình

Cũng tại TP Thủ Đức, theo camera an ninh nhà dân ghi lại được, khoảng 3h15 ngày 24 Tháng Năm, hai thanh niên này cũng đi xe hơi bốn chỗ màu đen dừng trước nhà dân trên đường Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ. Một thanh niên sau khi quan sát đã trèo lên cây xanh trước căn nhà dân để đột nhập vào bên trong.

Sau 30 phút lục lọi, thanh niên này mở cửa cổng, dắt chiếc xe máy trong nhà ra và tẩu thoát. Trước khi rời đi, người này còn bình tĩnh đóng cửa căn nhà.

Sau khi kiểm tra, chủ nhà phát hiện mất một máy tính bảng, một điện thoại, một số tiền mặt cùng xe máy.

Hiện công an đang điều tra. (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: