Làm công an khổ lắm chứ sướng gì!

Share:
Tên trộm đột nhập vào biệt thự của cán bộ công an trộm xe máy – Ảnh cắt từ clip

Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang gấp rút điều tra, truy xét các đối tượng liều lĩnh đột nhập vào nhà cán bộ công an trộm tài sản.

Xui cho ông trung úy công an này. Qua đoạn video clip được trích xuất từ camera an ninh tại hiện trường, người dân có thể thấy ông trung úy ở một căn nhà hơi lớn, để có thể gọi là biệt thự. Giá căn biệt thự cỡ này hiện nay khoảng 18 tỷ đồng, tức hơn $788,000!

Có lẽ đó là “gia tài” ba má ông trung úy P.Đ.A. đi “buôn chổi đót mấy chục năm”, giờ để lại cho ông, chứ hiện giờ ông A. công tác tại phòng cảnh sát quản lý trật tự xã hội công an tỉnh Bình Dương, thì lương đâu được bao nhiêu.

Đó là chuyện bên lề. Chuyện chính là nhà ông trung úy bị hai tên trộm viếng thăm.

Khoảng 3 giờ sáng ngày 25 Tháng Hai, có hai thanh niên đi trên chiếc xe hơi bốn chỗ màu trắng, lượn lờ quanh khu vực này mà chẳng thấy bảo vệ nào hỏi thăm, trong khi trên trang mạng binhduonghome.com cho biết, khu dân cư Hiệp Thành 3, nơi ông trung úy A. ở, có bảo vệ trực và đi tuần 24/7!

Sau khi lượn lờ nhiều vòng thấy yên tĩnh quá, hai tên trộm bèn dừng lại ngay biệt thự của ông trung úy công an. Một tên xuống xe, trèo tường rào vào sân rồi phá khóa cổng từ bên trong.

Sau khi phá khóa, tên này vào bên trong nhà lấy chiếc xe máy nhãn hiệu Honda SH (trị giá chỉ chừng hơn… 80 triệu đồng) rồi dắt ra khỏi cổng tẩu thoát. Êm ru bà rù, vì gia đình ông trung úy đang “say giấc mộng”.

Sáng sớm thức dậy, ông trung úy A. mới phát hiện đêm qua có đạo chích ghé thăm nhà. Chuyện mất chiếc Honda SH là chuyện nhỏ, vì nó cũng là kiểu xe đời cũ. Nghe nói ông tính mua chiếc đời mới 2022 để đi làm nhưng đang chờ thêm có thêm chút bổng lộc nữa mới mua chiếc khác chừng hơn trăm triệu. Cái ông giận là tụi nó làm mất uy tín của ông, dù gì cũng là trung úy công an, lại bị mất trộm thì hơi… quê! Thế thôi.

Nhưng mà người đời nói ông khôn mà không ngoan. Mất trộm thì im (mịa) nó đi – của đi thay người – lại đưa video clip lên mạng, bù lu bù loa để dân tình nhìn vào đống tài sản (dù là của cha ông buôn chổi đót) rồi thắc mắc chắc ông ăn hối lộ nhiều lắm. Thôi thì ông ngu cũng không sao, nhưng sợ lại ảnh hưởng đến cấp tá thì phiền.

Trở lại chuyện hai thằng ăn trộm. Theo điều tra ban đầu của công an tỉnh Bình Dương. Trước đó, vào chiều ngày 24 Tháng Hai, bọn chúng đã ghé thăm trụ sở Công ty TNHH xây lắp điện Bình Minh (nằm trên đường An Mỹ – Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Theo đoạn clip, vào thời điểm trên, chiếc xe hơi màu trắng biển kiểm soát 61A-287.40 đi đến trước trụ sở công ty Bình Minh. Tại đây, chiếc xe dừng lại, một thanh niên bước xuống lẻn vào khu vực để xe máy của trụ sở.

Sau khoảng 30 giây, tên này dắt được chiếc máy trị giá hàng chục triệu đồng ra ngoài. Lúc này, một số người bên trong phát hiện đã tri hô rồi đuổi theo ra ngoài, tuy nhiên tên trộm đã tăng ga bỏ chạy. Cùng lúc, chiếc xe hơi cũng phóng đi, bỏ lại một làn khói mỏng.

Sự việc sau đó được công ty Bình Minh trình báo cho cơ quan công an để điều tra. Theo điều tra ban đầu của công an, các đối tượng này thuê xe tự lái rồi thay đổi biển số, sau đó chạy quanh các địa điểm trên đường để trộm xe. Công an Bình Dương chưa điều tra được gì thì chúng làm một mẻ trộm nữa ngay nhà công an vào đêm hôm đó luôn.

Thời gian gần đây, tại tỉnh Bình Dương liên tiếp xảy ra các vụ trộm xe máy khiến người dân bất an. Đáng nói, các vụ trộm diễn ra công khai giữa ban ngày. Đáng nói hơn là bọn chúng lại vào luôn nhà cán bộ lấy trộm, như thế “mất mặt bầu cua” quá. Có người đề nghị biệt thự nào của cán bộ công an thì nên gắn bảng đồng bên ngoài cổng cho bọn trộm biết, để chúng chừa ra. Nhớ đánh bóng bảng đồng thường xuyên để bọn trộm dễ nhìn.

Nhưng có một vị cán bộ công an về hưu phản bác rằng, làm như thế thì giống như “lạy ông tôi ở bụi này”, bọm trộm cướp sẽ cứ nhè nhà công an vào cướp, vì biết chắc nhà đó có nhiều tiền. Thế còn khổ hơn. Nghĩ cũng đúng! Làm công an khổ lắm chứ sướng gì, kể cả khi đã được về hưu. Lúc nào cũng lo ngay ngáy!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: