Làm giả ‘sổ đỏ’ của mẹ và bà rồi bán đất cho người khác

Share:
Tình và cuốn sổ đỏ giả tại cơ quan điều tra – Ảnh: Tuổi Trẻ

Phan Thị Tình, 24 tuổi, là người con gái dễ nhìn, nếu chịu khó học thì giờ cũng ra trường, kiếm được một nghề làm ăn chân chính, lấy chồng, sinh con rồi. Chẳng hiểu lý do gì cô lại tính chuyện lừa đảo kiếm tiền tiêu xài, dù biết không sớm thì muộn, mọi chuyện sẽ bị đổ bể.

Số là mẹ và bà của Tình có 2 miếng đất bỏ trống lâu năm ở xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Chắc là Tình học được vài chiêu lừa đảo trên mạng, mới nghĩ ra cách nhờ một người không rõ lai lịch ở Sài Gòn làm hai bộ giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (sổ đỏ) với giá 14 triệu đồng.

Sau khi có sổ đỏ giả, Tình rao bán đất gấp với giá rẻ, với lý do cần tiền trả nợ.

Thửa đất này sau đó có một người tại TP Đông Hà hỏi mua. Để tạo niềm tin cho người mua, Tình dẫn người này đến đúng vị trí đất của mẹ để xem đất.

Người này đã trả cho Tình 300 triệu đồng để mua mảnh đất thứ nhất. Sau đó, Tình làm các thủ tục chuyển tên mảnh đất thứ nhất từ sổ đỏ giả tên Tình sang tên của người mua.

Có thể Tình đã chuyển tên thành công cho người mua, nên mới tiếp tục mời người đó mua mảnh đất thứ hai với giá 150 triệu đồng.

Khi Tình đang chuẩn bị làm hồ sơ chuyển mảnh đất thứ hai sang tên của người mua thì bị công an phát hiện.

Ngày 11 Tháng Năm, Phòng cảnh sát kinh tế thuộc Công an tỉnh Quảng Trị đã bắt tạm giam Tình bốn tháng để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tại cơ quan điều tra, Tình thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Thế là hết đời con gái.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Dĩa cơm
Đồ ăn được mang ra, hai dĩa cơm tấm bì chả- tàu hũ ky-trứng ốp la bự xự, thật “hoành tráng” với lỉnh kỉnh những món.
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: