Làm từ thiện để kết thân với ‘đại gia’ rồi lừa đảo hơn 34 tỷ đồng

Share:
Căn nhà của bà Lưu Thị Kim Xoàn đang xây dựng trên đường Phan Đình Phùng, TP Châu Đốc tạm dừng thi công hơn tháng nay – Ảnh: Tuổi Trẻ

Lưu Thị Kim Xoàn, chỉ mới 32 tuổi thôi đã nổi tiếng làm từ thiện khắp thành phố Châu Đốc. Chẳng ai biết bà Kim Xoàn làm gì ra tiền mà làm từ thiện liên tục, nơi nào có người khó khăn, là có mặt bà giúp. Ngay một lãnh đạo thành phố Châu Đốc cũng phải xác nhận, bà Xoan đã từng tặng nhiều quà cho lực lượng phòng chống dịch COVID-19 của TP Châu Đốc trong lúc dịch bệnh.

“Tiếng lành” của bà Kim Xoàn nhờ đó được đồn rất xa… tới tai những đại gia Châu Đốc. Họ nghĩ bà Xoan giàu cũng cỡ… họ, buôn bán vài chục tỷ là chuyện nhỏ, thế nên mới “kết thân”. Chỉ nghe cái tên thôi đã thấy giàu: “Kim cương, hột xoàn”. Thế là họ rơi vào bẫy!

Cho đến ngày 6 Tháng Giêng năm 2022, có ít nhất hai người tố cáo bà Xoan về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Người thứ nhất là bà N. (31 tuổi) bị lừa 20 tỷ đồng, người thứ hai là ông B. bị lừa 14 tỷ đồng.

Khi hai lá đơn này đến tay cơ quan chức năng thì bà Kim Xoàn này đã “bay” khỏi địa phương, để lại căn nhà bốn tầng đang xây dở dang trên đường Phan Đình Phùng, thành phố Châu Đốc.

Kế hoạch lấy tiền người khác của bà Xoàn đơn giản lắm. Trước hết bà Xoàn nói bà có mối liên hệ với nhiều ngân hàng, có khách cần vay tiền để đáo hạn.

Để tạo lòng tin, ban đầu bà Xoàn chỉ vay khoảng 600 triệu đến 800 triệu đồng, lãi suất 3%/tháng, thời hạn vay là khoảng từ 3 đến 7 ngày. Sau đó, bà Xoàn trả đúng như thỏa thuận cả vốn lẫn lãi.

Ngày 6 Tháng Chín năm 2021, bà Xoàn vay bà N. 8.5 tỉ đồng, thời hạn vay 7 ngày, lãi suất 3%/tháng để đáo hạn ngân hàng cho khách. Tuy nhiên, khi tới hạn trả, bà Xoàn nói do hồ sơ vay của khách bị trục trặc nên ngân hàng chậm giải ngân và nói bà N. đợi vài ngày.

Trong khi chờ đợi mối này, lại có mối khác vay tiền nữa, thế là từ ngày 6 ngày 24 Tháng Chín năm 2021, bà N. đã cho bà Xoàn vay hơn 20 tỉ đồng.

Chuyện của ông B. không thấy báo chí đề cập, nhưng chắc cũng giống như bà N.

Giờ thì các khổ chủ phải chờ công an bắt được bà Xoàn rồi mới tính tiếp. Dù sao thì tết này cũng kém vui với cả ba người, một người trốn chui trốn nhủi khỏi đón tết, hai nạn nhân thì chắc ăn tết trong “cay đắng”! (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Hạ Nhớ 
Mùa xuân dần trôi qua Hè phượng về nở hoa Cánh hoa khoe sắc hồng Ánh dương gọi đằng đông. Nắng vàng trải cánh đồng Mây bềnh bồng trên không…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: