Lạng Sơn: Cứu hơn 20 người bị mắc kẹt do mưa lũ

Share:
Lực lượng cứu nạn đưa người dân bị mắc kẹt ra nơi an toàn – Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 10 Tháng Năm, ông Hoàng Văn Thoan – chủ tịch UBND thị trấn Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) – cho biết lực lượng cứu hộ, cứu nạn của tỉnh, huyện và địa phương vừa phối hợp giải cứu khoảng 20 người dân bị mắc kẹt trong nhà, không thể thoát ra ngoài do ảnh hưởng của mưa lũ.

Theo ông Thoan, sáng cùng ngày nước sông Thương dâng cao do mưa lớn kéo dài. Từ khoảng 6h đến 7h, nước lũ bất ngờ về nhanh, chảy mạnh, xiết và dâng cao khiến người dân không kịp trở tay.

Tại khu dân cư Hòa Bình 2 có 5-6 gia đình, thôn Lũng Cút năm người, khu Tiền Phong có hai người,… bị mắc kẹt, chủ yếu là người già, trẻ nhỏ và phụ nữ.

Tất cả đều được lực lượng cứu nạn đến đưa về nơi an toàn. Đáng chú ý, lực lượng cứu nạn giải cứu thành công một bé gái tám tuổi bị lũ cuốn trôi. Ông Thoa cho biết chi tiết:

“Vào sáng nay, lũ tràn về khiến nhà bị sập, lúc này bé gái cùng bà nội chạy ra ngoài thì bị lũ cuốn trôi. Bà nội cháu bé trôi đi một đoạn thì mắc vào bờ rào và đến được chỗ an toàn, còn bé gái thì trôi xuống khoảng 100m mắc vào thân cây sung, em trèo lên cây và gọi người cứu.

Do dòng nước chảy xiết, địa hình hiểm trở, công tác giải cứu gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với nỗ lực của lực lượng chức năng, cháu bé đã được giải cứu thành công và sau đó đưa vào Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng để chăm sóc”.

UBND xã Tú Xuyên, huyện Văn Quan (Lạng Sơn) ngập trong “biển nước” – Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo báo cáo nhanh của các huyện, thành thị thì mưa lớn đã làm chị Triệu Thị Lan (40 tuổi, ở xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn) tử vong do sạt lở đất vào nhà. Ngoài ra, có 8 nhà bị sập đổ, 169 nhà bị ảnh hưởng do sạt lở đất vào và bị ngập, trên 43 nhà bị ngập sâu 10-50 cm.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Café cóc
Khi nói tới café người ta nghĩ ngay tới hai chỗ: Café cóc và café nhạc. Mỗi quán café mang đậm dấu ấn kỷ niệm nhất.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: