Lãnh đạo Sài Gòn: Cuối Tháng Chín mới có thể kiểm soát được dịch

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Một trong những khu vực “nội bất xuất ngoại bất nhập” ở Sài Gòn. Ảnh: Facebook

Nói về kế hoạch chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau đại dịch, hôm 11 Tháng Chín, Bí thư Thành ủy TP Sài Gòn Nguyễn Văn Nên cho rằng không thể hoàn thành mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15 Tháng Chín, theo báo chí trong nước đưa tin.

Theo Zing, tính đến nay, Sài Gòn đã trải qua 103 ngày giãn cách với những bước đi, mục tiêu, giải pháp theo hướng ngày càng siết chặt. Cho đến nay nhiều địa phương vẫn đang trong tình trạng căng thẳng chiến đấu chống dịch bệnh. Theo ông Nên, từ kinh nghiệm của các quốc gia trên thế giới, việc áp dụng các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt không thể kéo dài quá sức chịu đựng của người dân và nền kinh tế. Ông nhấn mạnh việc giãn cách hoặc nới lỏng các quy định ở mức độ nào phụ thuộc vào chuyển biến tình hình dịch bệnh và nguy cơ của từng khu vực, từng địa bàn.

Phun thuốc khử trùng quanh nhà bệnh nhân COVID-19. (Hình: Zing)

Do không hoàn thành mục tiêu cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15 Tháng Chín theo Nghị quyết 86 của Chính phủ, ông nên cho biết Sài Gòn phải “xin thêm” một thời gian nữa, có thể tới hết Tháng Chín, 2021.

Theo số liệu vừa được cập nhật, hôm nay, Việt Nam có thêm 11,927 ca nhiễm mới, trong đó ở Sài Gòn có 5,629 ca, dẫn đầu số ca nhiễm trên toàn quốc. Số ca tử vong trong mấy ngày qua đã giảm đáng kể. Sài Gòn có 217 người chết vì COVID-19 trong ngày 11 Tháng Chín. Tính đến nay, cả nước có hơn 14,630 người tử vong vì đại dịch này.

Nhân viên y tế điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch tại một khoa Hồi Sức COVID-19 ở thành phố Thủ Đức – Ảnh: Thành Nguyễn/VNExpress

Trong khi đó, các doanh nghiệp và người dân đang rất nóng lòng chờ đến ngày “mở cửa” 15 Tháng Chín.

Trao đổi với Zing, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp của Sài Gòn cho rằng ngày 15 Tháng Chín được xem là điểm giới hạn của cả người dân lẫn các doanh nghiệp, là thời điểm phù hợp để Sài Gòn “mở cửa” từng bước trở lại.

Đọc thêm:

-Sài Gòn “đánh” COVID: súng không đạn mà đòi thắng trận!

-Ma túy vẫn hoành hành trong vùng dịch

-Thế giới nhìn cách Việt Nam chống dịch: “Đói khổ là hình ảnh thấy rõ”

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: