Lao vào “biển lửa” cứu con, tính mạng hai bố con đang vô cùng nguy kịch

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Anh Tuế hiện vẫn nằm trong Khoa Cấp cứu – Viện Bỏng Quốc gia, hôn mê sau, và tính mạng rất nguy kịch – Ảnh: Hương Hồng/Dân Trí

Ôm đứa con hai tuổi thoát khỏi đám cháy, anh Tuế quay trở vào cứu con trai lớn tám tuổi. Trong phút chốc căn phòng trọ chìm trong biển lửa, ông bố tội nghiệp chỉ kịp ôm con lăn ra đến cửa thì ngất lịm.

Trong những tiếng còi hú liên hồi, chiếc xe cứu thương lao thẳng đến Khoa Cấp cứu – Viện Bỏng Quốc gia. Các y, bác sĩ hối hả, khẩn trương đưa hai nạn nhân của vụ cháy nhà trọ kinh hoàng, mà tính mạng đang hết sức nguy kịch vào phòng cấp cứu.

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy thuốc và sự hỗ trợ của hàng loạt các thiết bị y tế hiện đại, tính mạng hai bố con anh Tuế đã tạm giữ lại được.

Trên giường bệnh, bé Lương Sơn Tùng (8 tuổi) nằm mê man, cùng hơi thở yếu ớt. Khắp cơ thể bé cuốn băng trắng toát như pho tượng thạch cao, bé Tùng kiệt sức thiếp đi nhưng mỗi khi dịch từ những vết bỏng sâu tứa ra thấm đẫm băng gạc, bé lại rùng mình cựa quậy, nhăn mặt đau đớn như muốn khóc…

Nằm kế bên phòng bệnh của con trai, băng quấn kín từ đầu đến chân, anh Tuế vẫn rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Bị bỏng đến 83% cơ thể, 40% bỏng sâu và đặc biệt bỏng nặng đường hô hấp, nên người đàn ông này đang phải từng giây, từng phút chiến đấu quyết liệt để giành giật mạng sống với tử thần.

Anh Tuế bị bỏng đến 83% cơ thể, 40% bỏng sâu, bỏng hô hấp rất nặng – Ảnh: Hương Hồng/Dân Trí

Ngồi gục ở hành lang buồng bệnh, ngước lên gương mặt thật khó mà diễn tả hết được sự đau đớn, chị Nguyễn Thị Anh, sinh năm 1987 (vợ anh Tuế) nghẹn giọng: “Các bác sĩ ơi, các anh các chị ơi, cứu bố con anh ấy với! Chồng con em mà có mệnh hệ nào, thì em biết sống làm sao bây giờ….”, những tiếng nức nở của người phụ nữ tội nghiệp, khiến nhiều người đứng lặng, nước mắt cũng nhòe theo. Chị Anh thổn thức kể:

Hôm đó (ngày 9/11) ba bố con anh Tuế đang ngủ trưa thì phòng trọ bất ngờ bốc cháy. Theo bản năng của người bố, anh Tuế ôm vội đứa con nhỏ Lương Hoàng Bách (2 tuổi) chạy thoát ra ngoài.

Ngoảnh lại thì phòng trọ đã chìm trong biển lửa, không chút do dự anh Tuế lại lao vào tìm cách cứu đứa con lớn Lương Sơn Tùng (8 tuổi) đang hoảng loạn, vùng vẫy, gào thét trong đám lửa oan nghiệt. Người bố này chỉ kịp ôm con vào lòng, cuộn người lại che lửa cho con rồi lăn ra ngoài.

“Em đang ở nơi làm thì có người gọi điện báo bố con anh ấy gặp nạn. Em đến thẳng bệnh viện thì được mọi người kể lại, ngọn lửa không rõ bắt nguồn từ đâu khiến cả dãy phòng trọ bốc cháy. Bố con anh ấy bị nặng nhất. Từ lúc gặp nạn chồng em vẫn chưa tỉnh lại. Anh ơi, con ơi đừng rời bỏ mẹ!… “, chị Anh lại nghẹn ngào.

Chị Anh cho biết, ở quê nhà Can Lộc, Hà Tĩnh gia đình chị thuộc diện hộ khó khăn. Bố chồng nằm liệt giường đã hơn 10 năm nay, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào người khác.

Dù được bố che chắn bảo vệ nhưng đám cháy quá lớn khiến Tùng bị bỏng 33% cơ thể, nhiều chỗ bỏng sâu – Ảnh: Hương Hồng/Dân Trí

Để lo cái ăn cho cả nhà và tiền lo thuốc thang cho bố, vợ chồng con cái anh Tuế dắt díu nhau ra Hà Nội làm thuê làm mướn. Dịch Covid-19 bùng phát, anh Tuế mất việc phải ở nhà trông con, mọi thứ trông cả vào đồng lương nhân viên văn phòng eo hẹp của chị Anh.

Giữa lúc cả nhà vùng vẫy trong cơn túng quẫn, thì ngọn lửa oan nghiệt khiến tính mạng hai bố con anh Tuế hiện mong manh như “ngọn đèn trước gió”, đẩy gia đình nghèo khó của anh vào ngõ cụt không lối thoát.

“Bảo hiểm y tế của con trai em bị cháy trong vụ hỏa hoạn đang xin cấp lại. Chồng em không có Bảo hiểm y tế, nên chi phí mỗi ngày của hai bố con lên tới 20-30 triệu đồng. Ở quê mẹ em phải gõ cửa khắp mọi nơi hỏi vay. Những ngày tới em cũng chưa biết phải làm sao nữa”, chị Anh nói rồi ôm mặt khóc.

Chị Hoàng Ánh Dương, phụ trách Công tác xã hội, Viện Bỏng Quốc gia ái ngại cho biết: “Hai bố con anh Tuế bị bỏng rất nặng. Nhìn hai bố con anh ấy mà chúng tôi không cầm lòng được. Nếu may mắn vượt qua được, bệnh nhân bỏng sẽ chịu đựng những di chứng rất lớn sau này cả về thể xác lẫn tinh thần.” (Nguồn: Dân Trí)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: