Lễ cưới đặc biệt giữa Sài Gòn: Chỉ nhận sách, không nhận tiền

Share:

Chú rể Nguyễn Tú Anh (36 tuổi) còn cô dâu Nguyễn Thị Tuyết Mai (32 tuổi) là những người yêu sách. Cả hai cùng tham gia vào nhóm thiện nguyện mang sách đến với trẻ vùng cao từ nhiều năm nay.

Cứ mỗi cuối tuần, Tú Anh và Tuyết Mai lại gặp nhau tại kho sách thiện nguyện, cả hai cùng nhau soạn sách gửi lên vùng cao cho học sinh khó khăn. Từ niềm đam mê sách đến tình yêu là một khoảng cách rất nhỏ. Cách đây một năm, họ quyết định sáp nhập hai kệ sách làm một.

Lễ cưới đặc biệt chỉ nhận sách của cặp đôi Tú Anh – Tuyết Mai – Ảnh: Thanh Niên

Thế là đầu Tháng Mười Một này, cặp đôi quyết định sẽ tổ chức lễ cưới của mình vào một trong những ngày giữa tháng. Ban đầu, Tú Anh thông báo lên mạng xã hội rằng lễ cưới sắp được diễn ra. Vài ngày sau đó anh lại viết tiếp thông báo mời tất cả mọi người đến chung vui trong lễ cưới. Tú Anh thông báo lễ cưới trên mạng xã hội thay cho thư mời. Lễ cưới sẽ không có bàn, ghế, không tiệc tùng cũng như không có sân khấu hát hò. Địa điểm sẽ được tổ chức tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, Sài Gòn).

Không gian đường sách Nguyễn Văn Bình là nơi tổ chức lễ cưới của cặp đôi – Ảnh: Thanh Niên

Tú Anh bộc bạch về kế hoạch tổ chức đám cưới của mình:

“Tôi chỉ muốn có một lễ cưới đơn giản, không nhiều lễ nghĩa quá nhưng vẫn có chút ý nghĩa nho nhỏ hơn là một đám cưới thông thường. Tôi không thích tiệc tùng, chỉ cần bạn bè đến chúc phúc, có vài niềm vui, vài nụ cười là được. Ngoài ra, tôi không nhận phong bì, chỉ nhận sách bổ sung vào kho sách thiện nguyện và mang nó cho những trẻ em vùng cao.”

Có rất nhiều sách được tặng cho cặp đôi vào sáng nay – Ảnh: Thanh Niên

Không có sách sẵn ở nhà, khách có thể mua bất cứ tiệm nào ngoài chợ sách, ngay nơi tổ chức lễ cưới.

Tú Anh chia sẻ lễ cưới đơn giản như tính cách của anh và vợ. Trang phục đám cưới anh và vợ đều mượn của bạn. Cô dâu cũng nhờ bạn trang điểm sẵn ở nhà. Những người bạn thân thuộc phụ trách việc chụp ảnh. Bàn ghế tụ hợp, giao lưu chúc mừng cũng tận dụng từ quán cà phê ở đường sách. Hễ ai đến gọi nước rồi ngồi đó vui chơi chụp ảnh cùng cô dâu chú rể.

Bạn bè xa gần cũng đến chúc mừng cặp đôi trong ngày cưới này – Ảnh: Thanh Niên

Tú Anh chọn đường sách vì sự yêu thích sách của mình, mặt khác vị trí này nằm ở trung tâm thuận tiện cho mọi người đến chung vui. Lễ cưới của Tú Anh và Tuyết Mai diễn ra vào buổi sáng ở đường sách và buổi chiều tại một bãi đất trống ven sông Sài Gòn.

Tại đường sách, bạn bè đến tham dự đều ăn mặc chỉnh tề, trên tay cầm những quyển sách cũ mang đến tặng rồi chúc mừng vợ chồng.

Những quyển sách được tặng, Tú Anh sẽ mang nó tặng lại cho trẻ em vùng cao – Ảnh: Thanh Niên

Buổi chiều, cặp đôi tổ chức lễ nhỏ cạnh bờ sông Sài Gòn để ôn lại tuổi thơ. “Bứt cỏ lau, chơi thả diều, kết vòng nguyệt quế, làm cổng cưới bằng cỏ lau, những trò chơi dân gian chúng tôi tạo ra để ôn lại kỷ niệm tuổi thơ. Lễ cưới mình hệt như bọn trẻ thường hay tổ chức, tôi đơn giản hết mức có thể”, Tú Anh cho hay.

Chạy xe máy từ Cần Thơ đến lễ cưới với vài quyển sách, Mai Thị Kim Ánh (30 tuổi, nhân viên nha khoa ở Cần Thơ), cho biết: “Chưa bao giờ dự một lễ cưới lạ và đặc biệt như vậy. Mọi người đến đây ngoài những quyển sách còn là những tấm lòng. Lễ cưới tiết kiệm, đơn giản, sự gắn kết của mọi người kèm những lời chúc trăm năm hạnh phúc.”

Người chưa từng biết mặt với Tú Anh cũng đến tặng sách và chúc mừng – Ảnh: Thanh Niên

Trong buổi sáng tổ chức lễ cưới, Tú Anh nhận được gần 1,000 quyển sách từ nhiều người. Có người quen biết tin tìm đến, cũng có những người chưa từng gặp mặt cũng mang sách đến tặng và chúc mừng. Điều này làm tăng thêm ý nghĩa cho lễ cưới của cặp đôi mê sách.

Trần Quốc Long (32 tuổi, làm ngành quản lý chất lượng ở Q.10) chia sẻ: “Thật sự tôi không quen cô dâu chú rể, tôi chỉ mang sách đến tặng khi biết tin như vậy. Lễ cưới này thật ý nghĩa về mặt tinh thần. Tôi rất thích không gian mở như vậy, nó rất tự nhiên, gần gũi và mang niềm vui đến cho mọi người, nhất là trong mùa dịch này. Đây là một lễ cưới đặc biệt”. (Theo Thanh Niên)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: