Linh mục Chánh Xứ Phêrô Đinh Ngọc Lâm trình bày sự việc đốt Dòng Chúa Cứu Thế

Share:
Sáng Thứ Năm, 25 Tháng Sáu năm 2020, một thanh niên đã vào Cung Thánh Dòng Chúa Cứu Thế, mang theo xăng và châm lửa đốt. Sự việc được phát hiện kịp thời nên nhà thờ không thiệt hại nhiều. (Hình: LM. Paul Lộc)

SÀI GÒN, Việt Nam – Ngày 27 Tháng Sáu năm 2020, Trung Tâm Mục Vụ Dòng Chúa Cứu Thế đăng thông báo của Linh Mục Chánh Xứ Phêrô Đinh Ngọc Lâm về sự kiện Nhà Thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (Dòng Chúa Cứu Thế) bị một thanh niên đốt vào ngày Thứ Năm 25 Tháng Sáu. Toàn văn bản thông báo như sau:

 

THÔNG BÁO VỀ SỰ VIỆC ĐỐT NHÀ THỜ

Kính thưa anh chị em!

Sự kiện đã diễn ra tại nhà thờ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, vào khoảng 10g40, thứ năm ngày 25/06/2020. Một thanh niên đi vao Cung Thánh châm lửa đốt, gây ra đám cháy khá lớn. Giáo dân và quý Cha đã kịp thời phát hiện và dập tắt lửa ngay lập tức .

Sau sự việc, chúng tôi đã giao anh thanh niên ấy cho Công an phường 9, Quận 3. Hôm qua, Thứ Sáu, ngày 26/06/2020, hai cha phó xứ, cùng với ông chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ và ông thủ quỷ của giáo xứ, và Công An phường 9, Công An quận 3, ông Chủ Tịch Phường 9, cùng một số người có trách nhiệm trong Phường 9, Quận 3 – đã đến gia đình anh thanh niên đốt cung thánh nhà thờ (để thăm hỏi, tìm hiểu hoàn cảnh và làm rõ lý do tại sao anh đã đốt cung thánh nhà thờ).

Khi chúng tôi trao đổi với người Bố của anh ấy (một gia đình Công giáo), và được biết anh đang có vấn đề về thần kinh (thần kinh không được bình thường- chúng tôi có ghi hình và thu âm việc thăm hổi này). Trong khi trao đổi với chúng tôi, người Bố đã bật khóc vì hoàn cảnh gia đình không đủ điều kiện để giúp cho anh được chữa bệnh (do ảnh hưởng thần kinh vì ma túy).

Sau khi đã hiểu rõ sự việc, nay chúng tôi xin chính thức thông báo:

Vì anh bị vấn đề thần kinh không bình thường, nên sẽ không truy cứu trách nhiệm.

Chúng tôi nhận thấy anh là người đáng thương vì là nạn nhân của xã hội (đã từng đi cai nghiện ma túy), cần được chữa trị bệnh thần kinh.

Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Ngày 27/06/2020

Phêrô Đinh Ngọc Lâm

Linh Mục Chánh Xứ

Thông báo của Linh Mục Phêrô Đinh Ngọc Lâm.

Độc giả có thể xem đoạn video clip qua camera cố định trong Thánh Đường Dòng Chúa Cứu Thế ghi hình đầy đủ việc đốt nhà thờ cùng lời chia sẻ của Linh Mục Phêrô Đinh Ngọc Lâm trong buồi Thánh Lễ Thứ Bảy, 27 Tháng Sáu, tại chính Thánh Đường vừa bị đốt. (V.Đ.T)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Nóng… Tét-xác
Đối với người dân của xứ sở sương mù thì 40 độ C (104F) là chuyện hi hữu, năm thì mười hoạ mới thấy một lần.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: