Livestream bán ‘nước nho ma túy’ tại Đà Nẵng

Share:
Nhan sắc giả của Thanh Phương trên Facebook (trái) và gương mặt thật ngoài đời – Ảnh: Facebook và công an

Đây là loại ma túy có thể dùng pha với nước giải khát mang tên “Crispy Fruit”. Nó được một cô gái rao bán trên mạng xã hội trong các nhóm kín tại Đà Nẵng.

Ngày 25 Tháng Tư, công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết đang tạm giữ Dương Thị Phương (28 tuổi) và đồng phạm Mai Gia Thái Bình (20 tuổi, cùng trú quận Liên Chiểu) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Phương bị bắt vào buổi tối trong khi đang chuẩn bị giao dịch 10 gói (khoảng 70 gam) dạng bột. Đây là loại ma túy có tên gọi “nước nho”, lần đầu tiên được phát hiện và bắt giữ ở Đà Nẵng.

Công an không cho biết Phương đã bán loại “nước nho ma túy” này bao lâu, chỉ biết Phương thường xuyên livestream, quay video giới thiệu các loại “nước nho” này trong các hội, nhóm kín để tìm kiếm khách hàng. Mỗi gói bột được bán từ 2.8 đến 3 triệu đồng, pha với nước giải khát và đủ cho 2-3 người sử dụng.

Loại “nước nho ma túy” bị tịch thu – Công an Đà Nẵng

Theo công an quận Hải Châu, “nước nho ma túy” là loại ma túy có tên là “Crispy Fruit” (tạm dịch là trái cây giòn hay “nước nho”), mới xuất hiện lần đầu tiên tại Đà Nẵng. Ngoài “nước dâu” thì trên thị trường ngầm còn nhiều loại nước trái cây khác, đều là các loại ma túy tổng hợp (MDMA, Methaphetamin, Nimetazepam), rất dễ gây nghiện.

Nếu chỉ nhìn hình ảnh và không theo dõi để truy tìm nơi cư ngụ của Phương, chắc chắn các trinh sát không thể nhận dạng được Phương ngoài đời, vì Phương dùng app chỉnh sửa để “biến hình” thành hot girl trên mạng nhằm lôi kéo nhiều hơn khách hàng nam.

Qua hình ảnh công an cung cấp sau khi Phương bị bắt, không ai có thể ngờ “Thị Nở có thể biến thành Tây Thi” chỉ trong tích tắc!

“Thành phố đáng sống” Đà Nẵng hiện nay cũng trở thành nơi tiêu thụ ma túy rầm rộ nhất. Vào Tháng Hai vừa qua, các cơ quan chức năng thành phố bắt quả tang Lê Văn La (43 tuổi, trú phường Thanh Hà, TP Hội An, Quảng Nam) đang chở 3 kg ketamin trên đường đi giao hàng.

Tài xế taxi Lê Văn La bị bắt

La khai làm nghề lái taxi nên quen biết nhiều thanh niên ở Quảng Nam. Một người trong số đó đã mời La tham gia đường dây vận chuyển ma túy với giá chuyến từ hai triệu đồng trở lên, tùy vào số lượng chuyến hàng.

Sau đó, La liên lạc với một người chưa rõ lai lịch để đem ma túy về Đà Nẵng. Theo công an TP Đà Nẵng, đây là số ma túy ketamin lớn nhất từ trước đến nay mà họ thu giữ được, giá trị ước tính gần hai tỷ đồng. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: