Lời khai của công an cướp tiệm vàng ở Huế: ‘Cuộc sống có nhiều bất công’

Share:
Cơ quan công an đang giám định số vàng tại 2 tiệm trước thời điểm xảy ra vụ cướp để củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án – Ảnh: VietnamNet

Theo nguồn tin từ Công an Tp. Huế, cơ quan điều tra đã lấy lời khai đối với Đại úy công an Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy) – đối tượng nổ súng AK cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba (TP Huế) vào trưa 31 Tháng Bảy.

Một nguồn tin cho biết, trưa ngày gây án, ông Quốc được phân công trực gác tại Trại giam Bình Điền (Cục 10 – Bộ Công an). Do suy nghĩ thấy cuộc sống có nhiều bất công, công việc lại gặp nhiều chuyện bất bình, tâm lý ông bất thường, nên cầm AK chạy xe máy đến chợ Đông Ba nổ súng cướp vàng hai tiệm Hoàng Đức và Thái Lợi, để “chia cho người nghèo”.

Theo ghi nhận của phóng viên, chủ tiệm vàng Thái Lợi trình báo số vàng bị cướp (chủ yếu vàng 18K) có trị giá khoảng 1.2 tỷ đồng.

Đến chiều ngày 4 Tháng Tám, số vàng mà đối tượng cướp tại tiệm vàng Thái Lợi được công an thu giữ tại hiện trường và một số người dân nhặt được đến nộp tại Công an TP Huế và Ban quản lý chợ Đông Ba là khoảng gần 4 lượng vàng 18K (trị giá khoảng 180 triệu đồng).

Trong khi đó, qua tìm hiểu từ chủ tiệm vàng Hoàng Đức cũng như lời khai của chủ tiệm, số vàng của tiệm này bị Ngô Văn Quốc cướp đã được nhân viên của tiệm và người dân nhặt, trả lại nguyên vẹn ngay sau khi vụ án xảy ra.

Cơ quan điều tra sẽ tiến hành giám định tâm thần đối với Ngô Văn Quốc. Nếu kết quả giám định cho thấy, ông ta mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, có thể sẽ không bị khởi tố bị can.

Thời gian giám định việc này sẽ kéo dài khoảng hai tháng, và sau khi có kết quả công an sẽ tiếp tục có hướng điều tra.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: