Lời khai của hai ‘ác phụ’ bạo hành bé gái hai tuổi đến chấn thương sọ não

Share:
Bé gái đang được điều trị tích cực tại bệnh viện sau khi bị bạo hành. Ảnh: X.N

“Nhìn mặt thấy cái ác bật từ trong tâm ra ngoài.” Mạng xã hội bàn tán xôn xao như thế về chuyện hai bảo mẫu ‘ác phụ’ vừa bị khởi tố và bị bắt tạm giam hai tháng để điều tra về việc nghi bạo hành trẻ trong lúc trông coi khiến bé gái nhập viện.

Báo Saigon Nhỏ đã đưa tin về chuyện này, song chưa có nhiều chi tiết.

Ngày 18 Tháng Bảy, sau khi hai “ác phụ” Huỳnh Thị Thanh Hằng (24 tuổi) và Vương Ngọc Thảo Vy (26 tuổi) bị bắt, dựa theo lời khai của nghi phạm và một số người liên quan, dư luận biết thêm một số chi tiết. Theo đó, một người phụ nữ đưa con gái tới nhà bà Cao Thị Đào nhờ giữ giúp, mỗi tháng 7 triệu đồng. Không rõ tại sao bà Đào không giữ, mà đưa đứa trẻ tới trường mầm non Sao Mai, phường 9, TP Đà Lạt, để gửi.

Tuy nhiên, hôm 24 Tháng Sáu, trường này tổng kết năm học, bà Đào đưa cháu về nhà, song bận việc nên nhờ Vy chăm sóc, trông coi tại nhà trọ thuộc địa bàn phường 12, với giá 2 triệu đồng/tháng. Hằng cũng tham gia giúp sức chăm cháu. Đứa bé như trái banh, bị bà Đào “đá qua đá lại”, cuối cùng không chăm sóc bé, nhưng mỗi tháng bà Đào lời tới 5 triệu đồng. Đúng là “tay không bắt giặc”.

Cháu L. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Nguồn: Báo Tiền Phong

Hằng và Vy khai với công an, đứa trẻ thường giật mình, la hét và dùng tay cào lên mặt khi ngủ đêm. Bị đánh thức khi đang ngủ say, hai mụ này thường đánh bé. Ngày 8 Tháng Bảy, khi đứa trẻ khóc, Vy tức giận đạp vào người cháu bé, khiến đứa trẻ ngã trong nhà và phòng tắm.

Có thể cú đạp này khiến đầu bé bị chấn thương, nên liên tục ba ngày sau bé tự vào nhà vệ sinh, nhưng té ngã rồi đập đầu xuống nền phòng tắm. Hằng khai như thế. Nghi can cũng khai, trong quá trình chăm sóc thường dùng tay để đánh vào người và chân cháu.

Ngày 13 TTháng Bảy, trong lúc Hằng lau nhà, mặt nền trơn trợt, đứa trẻ đã bị ngã, rồi đập đầu xuống nền. Sau đó, trưa 16 Tháng Bảy, bé gái đang ăn cơm thì nôn ói, nên cả hai đã đưa đi tắm. Tắm xong, cả hai thấy môi bé bị tím, nên dùng tay đè lên lồng ngực để hô hấp. Do thấy bé vẫn khóc, Vy liền gọi chồng đến đưa tới Bệnh viện Nhi và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Sau chẩn đoán, bác sĩ xác định bé gái bị chấn thương sọ não, dập phổi, và có nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Hiện, bệnh nhân được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Sau đó, công an vào cuộc điều tra và hai “ác phụ” bị bắt.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: