Lội ngang người cứu trợ vùng lũ Nghệ An

Sài Gòn mưa tối trời, nước đục ngầu ngập nửa bánh xe
Share:
Một khu đầm ở thị xã Hoàng Mai đang bị nước lũ nhấn chìm. Toàn tỉnh đã có hơn 7.600 ha thủy sản bị hư hỏng những ngày q\ua – Ảnh: VNExpress

Đến chiều 30 Tháng Chín, nhiều gia đình ở các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn, Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu) vẫn chìm trong biển nước. Một số tổ chức thiện nguyện đã phải lội nước sâu ngang người vào từng nhà để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.

Người dân Nghệ An lội nước nhận nhu yếu phẩm – Ảnh: VietnamNet

Xã Quỳnh Lâm được xem là “rốn lũ”, khi vẫn còn hơn 2.600 nhà bị ngập nước, vị trí sâu nhất là hơn nửa nóc nhà.

Để vào được vị trí cô lập của xã Quỳnh Lâm, người dân phải được “tăng bo” bằng xe tải qua vị trí ngập sâu, do vậy rất khó khăn trong việc vận chuyển nhu yếu phẩm.

Để đưa được như yếu phẩm vào tận người dân, thiện nguyện viên phải lội nước sâu ngang người – Ảnh: VietnamNet

Bà Nguyễn Thị Hương (xóm 3, thôn Thuận Nghĩa, xã Quỳnh Lâm) cho biết, xã Quỳnh Lâm có nhiều vùng trũng nên năm nào đến mùa mưa bão cũng lụt. Tuy nhiên, chưa năm nào nước lại dâng cao và lụt nhanh như vậy. Chỉ trong chớp nhoáng nước đã dâng lên nửa nóc nhà.

Theo người dân nơi đây, dù nước đã rút được khoảng 20cm, nhưng nếu trời ngừng mưa thì cũng phải mất một tuần nước mới rút hết.

Tính đến cuối giờ chiều 30 Tháng Chín, mưa lũ đã làm 13.756 nhà trên địa bàn tỉnh bị ngập, 764 hộ phải di dời, 11 nhà thiệt hại trên 70%; 94 nhà bị hư hỏng, tốc mái, 38 nhà bị ảnh hưởng do sạt lở đất; 7 người chết.

Hiện công tác cứu nạn và tiếp tế cho người dân vùng lũ đang được gấp rút tiến hành.

Đón con đi học về, người phụ nữ bị chết máy trên con đường ngập nước may mắn gặp được thanh niên tốt bụng – Ảnh: VietnamNet

Trong khi đó tại Sài Gòn, khoảng 4 giờ chiều ngày Một tháng Mười, trời bất ngờ tối đen và chỉ ít phút sau là cơn mưa xối xả. Nhiều tuyến đường lênh láng chỉ sau khoảng 30 phút mưa.

Tại Gò Vấp, nhiều người đi đường phải tấp vội vào hàng quán bên đường tìm nơi trú mưa. Chỉ sau 15 phút, nước đã dâng lênh láng nhiều khu vực.

Đường Võ Văn Ngân (Thủ Đức) sau khi mưa tạnh, nước vẫn ngập lênh láng, đỏ ngầu – Ảnh: VietnamNet

Một số tuyến đường tại Bình Thạnh cũng bị ngập, lại còn bị rác trào ra từ cống khiến người đi đường gặp khó khăn, gây kẹt xe trầm trọng.

Tại TP. Thủ Đức, mưa lớn gây ngập nhiều con đường chính, cho đến khi mưa tạnh, một vài con đường như Võ Văn Ngân vẫn ngập sâu, nước đỏ ngầu.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: