Long An: Giang hồ “tiêu diệt” giang hồ

Share:
Công an bịt mặt, dẫn giải các nghi can ra xe chuyên dụng hôm 5 Tháng Tám. (Hình: Đời Sống và Pháp Luật)

LONG AN, Việt Nam  Ngày 8 Tháng Tám, Công An tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố năm bị can trong vụ nổ súng bắn chết người tại phường Tân Khánh, thành phố Tân An xảy ra hồi tuần trước.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, các bị can gồm: Trần Trung Thành (27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, Sài Gòn), Lê Thanh Phúc (27 tuổi), Tô Nhựt Khanh (27 tuổi), Phạm Huỳnh Phúc Thiện (18 tuổi) và Võ Tuấn Vũ (19 tuổi, cùng ngụ xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, Tiền Giang) bị khởi tố cùng tội “Giết người.”

Trong đó Trần Trung Thành được xác định là người trực tiếp cầm súng bắn nạn nhân Đào Quốc Liêu (46 tuổi, ngụ xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, Tiền Giang) tử vong.

Theo báo Người Lao Động, trước đó chiều 5 Tháng Tám, Công An tỉnh Long An đã tổ chức vây bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của Tô Nhựt Khanh “thiếu gia” nổi tiếng giang hồ ở Tiền Giang, được xác định là người chủ mưu đã kêu đàn em bắn chết ông Liêu, cùng đàn em. Công an đã thu giữ rất nhiều súng, đạn có liên quan đến vụ án khi khám xét nhà các nghi can.

Xem thêm:

– Ca sĩ Duy Mạnh bị ‘sờ gáy’ vì phát ngôn ‘tục tĩu’

– ‘Nuốt không trôi’ cựu Thứ Trưởng vội xin trả nhà

Từ 4 giờ chiều cùng ngày, người dân ở xã Tân Lý Tây thấy có rất nhiều xe cảnh sát đậu trước lò mổ bò TC, một cơ sở kinh doanh của gia đình Khanh. Ít phút sau, cả trăm công an của nhiều đơn vị đã phong tỏa toàn bộ khu vực này. Hàng ngàn người dân hiếu kỳ đã đến xem cuộc khám xét kéo dài nhiều giờ. Sau đó, hai người bị công an bịt mặt đưa ra xe đặc chủng, trong đó có Khanh.

Rời điểm khám xét này, đoàn xe đặc chủng cùng hàng trăm cảnh sát đã đến một căn nhà tại xã Tân Hương, cùng huyện Châu Thành (nhà riêng của gia đình Khanh) để tiếp tục khám xét. Ngoài ra, một căn nhà ở xã Tân Lý Tây cũng bị công an khám xét đến 10 giờ tối mới kết thúc.

Bị can Tô Nhựt Khanh. (Hình: Thanh Niên)

Theo người dân địa phương, gia đình Tô Nhựt Khanh được xem là “đại gia” ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang do kinh doanh nhiều lãnh vực từ dịch vụ xe đò, kinh doanh giải trí, lò giết mổ động vật… Khanh được xem như một “cậu ấm” đã từng được cư dân mạng xã hội đăng tải thông tin bỏ tiền mua nhiều xe có bảng số đẹp. Trong đó có chiếc xe gắn máy bảng số 99999 đã được Khanh mua với số tiền 500 triệu đồng ($21,506)… Mặc dù còn trẻ nhưng Khanh cũng là một “trùm giang hồ” có tiếng ở Tiền Giang với nhiều đàn em, sở hữu nhiều hàng “nóng.”

Tin cho biết, nạn nhân Đào Quốc Liêu cũng là dân giang hồ có “số má” ở Tiền Giang. Do Khanh và ông Liêu có mâu thuẫn từ trước nên Khanh đã sai đàn em ra tay bắn chết ông Liêu.

Khoảng 4 giờ chiều 25 Tháng Bảy, ông Liêu chạy xe gắn máy chở ông Nguyễn Văn Thành (38 tuổi, ở xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành) hướng từ Tiền Giang đi Sài Gòn, khi đến gần quán cơm Yến Nhi (phường Tân Khánh, thành phố Tân An), có hai thanh niên đi trên xe gắn máy áp sát phía sau. Chờ tới đoạn đường vắng, xe hai thanh niên vượt lên, lập tức thanh niên ngồi sau rút súng ngắn bất ngờ bắn thẳng vào ông Liêu rồi tẩu thoát.

Người dân hiếu kỳ tụ tập vây quanh xem công an vây bắt hung thủ. (Hình: Đời Sống và Pháp Luật)

Nạn nhân bị thương rất nặng được ông Nguyễn Văn Thành và người dân xung quanh chở đi bệnh viện Đa Khoa tỉnh Tiền Giang cấp cứu nhưng đã tử vong.

Báo Công Lý cho hay qua giảo nghiệm tử thi, công an tìm thấy một viên đạn dạng hoa cải bên trong gây vỡ lách, vỡ tụy, vỡ dạ dày, động mạch.

Qua điều tra, công an đặt nghi vấn vì sao ông Nguyễn Văn Thành đi cùng xe với ông Liêu nhưng không bị trúng đạn. Kiểm tra nhiều camera ghi hình cho thấy ông Thành “có biểu hiện bất thường.” Từ đó, giới hữu trách điều tra và bắt giữ các nghi can. (Tr.N)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: