Lừa bán trái cây trên mạng chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng

Share:
Nghi phạm Bàn Thị Hằng tại cơ quan điều tra. – Ảnh: Lao Động

Công an huyện Đắk Mil vừa truy tố một phụ nữ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khi sử dụng tài khoản Facebook lừa bán trái cây để chiếm đoạt tài sản của nhiều người cả tin trên cả nước với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Ngày 9 Tháng Mười Một năm 2021 chị Trần Thị Oanh ở huyện Đắk Mil dùng tài khoản cá nhân vào trang Facebook có tên “Hội mua bán sầu riêng” rồi bình luận “Cần thu mua sầu riêng trái với số lượng lớn”.

Gần như ngay lập tức, một thành viên của “Hội mua bán sầu riêng” có nickname “Thị Hằng” nhận có nguồn bán, và nhắn tin với chị Oanh hãy “liên lạc qua số điện thoại để bàn thêm”.

Chị Oanh mừng quá, liền gọi điện thoại, và được “Thị Hằng” giới thiệu tên là Bàn Thị Hằng ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Sau khi hai bên đồng ý về số lượng, giá cả và phương thức thanh toán, chị Oanh đã ba lần chuyển qua tài khoản ngân hàng cho Hằng với số tiền hơn 25 triệu đồng.

Chuyển khoản xong, chị Oanh phát hiện “Thị Hằng” xóa hết các tin nhắn trên Facebook và chặn mọi liên lạc với chị Oanh. Lúc này chị mới biết mình bị lừa, nên trình báo sự việc cho cơ quan công an, ngay ngày cuối cùng của năm 2021.

Hai ngày sau, ngày 2 Tháng Giêng năm 2022, Công an huyện Đắk Mil đã phát hiện và bắt giữ Bàn Thị Hằng tại phường Hữu Nghị, thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình rồi di lý về nhà tạm giữ Công an huyện Đắk Mil phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu, Hằng khai nhận, chị Oanh chỉ là một trong nhiều nạn nhân của thị. Chỉ với một thủ đoạn bán trái cây, Bàn Thị Hằng đã thực hiện khoảng 20 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân ở các tỉnh, thành phố trong cả  nước như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Đắk Lắk… với số tiền khoảng trên 300 triệu đồng.

Hiện cơ quan cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil đang tiếp tục củng cố hồ sơ phạm tội của “Thị Hằng”. (Theo Lao Động)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: