Lùm xùm vụ 22 người ăn hải sản hơn 42 triệu đồng tại Nha Trang

Share:
Nhà hàng Cô Sương, thành phố Nha Trang – Ảnh: Lao Động

Câu chuyện một nhóm người ăn hải sản tại quán Cô Sương (5/2 đường Tô Hiệu, TP. Nha Trang) tiếp tục lùm xùm khi có hai nguồn tin trái chiều trên các trang báo chính thống trong nước.

Chuyện bắt đầu được biết tới khi trên mạng xã hội ngày 28 Tháng Tư, có bài viết của tài khoản Vi Thu Hà với nội dung như sau:

“Em có bắt taxi từ khách sạn I. lên xe taxi em có nói tới quán Thanh Sương 2. Nhưng anh taxi đưa tới quán Cô Sương và nói đây chính là quán Thanh Sương 2.

Khi tới quán nhân viên của quán ra tiếp đón mình có nói đặt bàn trước họ cũng dẫn mình vào. Vì mình từ Hà Nội vào không biết đường chỉ biết là có người đặt bên Thanh Sương 2 nhưng bị taxi đưa tới đây như thật, mình cũng tưởng Thanh Sương 2 thật và đi vào ngồi gọi đồ.

Đoàn mình đi 14 người lúc ra thanh toán thì giá như thế này. Mọi người cho em xin số hotline bên Nha Trang em muốn trình báo về việc chặt chém khách du lịch, như thế này em thấy du lịch Nha Trang sợ quá ạ”.

Ngày 29 Tháng Tư, anh Đ.V.M. (du khách Bắc Giang), thành viên trong đoàn khách, cho báo Tuổi Trẻ Online biết tài khoản trên là vợ của một người bạn trong đoàn hôm đó bất bình đăng lên mạng xã hội.

Anh M. cho biết, sau khi thanh toán hơn 42 triệu trong khi chưa đến 20 người, có người thắc mắc giá thanh toán trên hóa đơn và thực đơn khác nhau thì nhân viên quán sừng sộ gây khó dễ. Anh M. nói:

“Tôi thấy đây là sự sắp đặt từ trước, số lượng đồ ăn, đơn giá tương tự nhưng bên quán khác báo rẻ hơn 20 triệu”.

Tuy vậy, anh M. cũng đã trả đủ tiền theo hóa đơn cho nhà hàng bằng chuyển khoản. Sau khi bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội, chủ nhà hàng đã xin lỗi và trừ 30% trên tổng bill, chuyển thẳng 12 triệu vào tài khoản anh M.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Tấn Việt, quản lý nhà hàng hải sản Cô Sương, cho biết, nhà hàng không ăn gian khách, tất cả đều được khách đồng ý về giá cả và số lượng. Ông Việt nói:

“Trước những bài đăng liên tục của nhóm khách, quán đã chủ động liên hệ để xin lỗi và chuyển 12 triệu cho khách, coi như tiền công tiền lời hôm đó trả lại khách vì chúng tôi không muốn vì việc này mà ảnh hưởng đến uy tín. Nếu khách hoàn lại đúng số hải sản hôm đó chúng tôi sẵn sàng trả toàn bộ số tiền còn lại”.

Còn việc hóa đơn ghi sơ sài, quản lý quán giải thích vì đã khuya nên không ghi ngày tháng.

Ngay khi có thông tin trên mạng xã hội, đoàn công tác của UBND TP.Nha Trang đã tiến hành kiểm tra nhà hàng Cô Sương để xác minh sự việc.

Theo báo cáo của TP.Nha Trang, trước khi nhóm khách này chọn món ăn và chế biến đều được nhân viên nhà hàng tư vấn kỹ, thỏa thuận và khách đồng ý giá trước khi chế biến.

Đoàn kiểm tra đối chiếu đơn giá trên hóa đơn bán lẻ phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở. Đối chiếu giá mua vào, bán ra của các mặt hàng tại cơ sở, đoàn kiểm tra chưa phát hiện cơ sở bán hàng tăng giá bất hợp lý.

So sánh với các cơ sở kinh doanh liền kề thì giá bán tại cơ sở tương đối phù hợp. Kiểm tra các cân trọng lượng đều có tem kiểm định và còn hiệu lực.

Trích xuất camera tại thời điểm phục vụ đoàn khách nêu trên, đoàn kiểm tra nhận thấy lượng khách hơn 20 người; khách có đến khu vực hồ chứa hải sản để lựa chọn các món ăn; lượng thức ăn đã chế biến trên bàn ăn còn thừa rất nhiều, được nhân viên nhà hàng đóng gói để khách mang về; số lượng thực phẩm đã chế biến tương đối phù hợp với số tiền thanh toán và chưa có cơ sở xác định cơ sở tăng giá bất hợp lý.

Tuy nhiên, nhiều người không đồng tình với kết luận trên. Lời tuyên bố của UBND TP. Nha Trang muốn “giữ gìn hình ảnh, thương hiệu du lịch” thành phố biển khiến người ta nghi ngại rằng chính quyền thành phố sẽ “ém” mọi tiêu cực nếu có xảy ra. Mặt khác, chuyện chủ nhà hàng trả lại cho khách 12 triệu khi không nhận lỗi cũng khiến người ta nghĩ rằng trong chuyện này có một số điều cần che giấu.

Tại các thành phố du lịch, những nhà hàng nào bị taxi, xe ôm chở tới, thường được nhà hàng gởi “phí giới thiệu” hậu hĩnh. Phí này sẽ được tính vào hóa đơn cho khách, nên giá ở những quán này thường đắt hơn nhưng quán không có “đội ngũ chèo kéo” này. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: