Ma túy núp bóng thực phẩm chức năng

Share:
Ma túy núp bóng thực phẩm chức năng. Ảnh: plo.vn

Tội phạm dùng thủ đoạn pha trộn ma túy với các loại thực phẩm, đồ uống để tránh sự phát hiện của các nhà chức trách.

Ngày 27 Tháng Bảy, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết trong thời gian qua, trên thế giới và Việt Nam xuất hiện hai dạng ma túy núp bóng thực phẩm là thực phẩm chức năng có chứa chất ma túy; ma túy pha trộn, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, thực phẩm chức năng có chứa chất ma túy được sản xuất, đóng gói có phép của cơ quan Nhà nước, loại này ở một số nước trên thế giới không cấm và cho phép sản xuất với hàm lượng quy định, ghi trên bao bì sản phẩm và có cảnh báo người dùng.

Trong thời gian qua, các loại ma túy này đã tuồn vào Việt Nam, phát tán và sử dụng dẫn đến ngộ độc như ở Hạ Long, Quảng Ninh.

Nhiều người mang từ siêu thị ở Mỹ về cho người nhà ở Việt Nam sử dụng nhưng không nói cho người nhà biết, người dùng có thể bị nhầm lẫn, dùng quá liều gây nguy hiểm.

Ma túy được pha trộn, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống như nước xoài, nước táo, socola… mà công an đã phát hiện, triệt phá ở Sài Gòn, Hà Nội, Quảng Ninh…

Để ngăn chặn loại tội phạm này, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

Trước hết là tăng cường tuyên truyền, phổ biến về tác hại của ma túy và các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội về ma túy, cách nhận biết ma túy, các loại thực phẩm, đồ uống dễ bị tội phạm lợi dụng pha trộn.

Phối hợp với Hải quan, Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các loại hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc được nhập vào Việt Nam để phòng ngừa tác hại đối với cộng đồng.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: