Mắc kẹt trong xe hơi giữa nắng nóng, hai chị em gái suýt mất mạng

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bé 22 tháng tuổi và bố tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang – Ảnh: Hiền Chúc/VietnamNet

Do xe không khóa cửa, chị gái chín tuổi dẫn em gái 22 tháng tuổi vào chơi rồi bị mắc kẹt. Khi gia đình phát hiện, hai chị em đều bị ngạt, choáng ngất. Bé nhỏ có dấu hiệu ngừng thở, toàn thân tím tái, bất động.

Ngày 17 Tháng Bảy, Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang cho biết đơn vị vừa cứu sống cháu G.T.H.T. (22 tháng tuổi, ở xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn) bị ngạt khí do mắc kẹt trong xe hơi.

Anh G.V.Đ. (bố bé T.) cho biết do gia đình bất cẩn không khóa cửa xe nên khoảng đầu giờ chiều 13 Tháng Bảy, con gái chín tuổi của anh mở cửa xe dẫn bé T. vào đó chơi đùa rồi mắc kẹt trong xe không ra được.

Tới khoảng 15h cùng ngày, gia đình đi tìm hai cháu mới phát hiện sự việc. Khi ấy cả hai đều bị ngạt, choáng ngất, đặc biệt bé T. có dấu hiệu ngừng thở, toàn thân tím tái và bất động.

Lập tức, hai bé được đưa tới trạm xá gần nhà cấp cứu. Sau khi được nhân viên y tế sơ cứu, hô hấp nhân tạo, hai bé được chuyển tới Trung tâm Y tế huyện, sau đó bé T. tiếp tục được chuyển tuyến lên Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang.

Bác sĩ CKII Lê Nguyệt Minh – phó trưởng khoa cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc – cho biết bé T. nhập viện trong tình trạng nguy hiểm, sốt cao 38.5 độ C, kích thích, lơ mơ và đại tiểu tiện không tự chủ do bị ngạt khí.

“Chúng tôi cho bé thở oxy nồng độ cao, tiêm hạ sốt, truyền dịch chống tình trạng mất nước, làm các xét nghiệm cấp cứu cần thiết và theo dõi sát các dấu hiệu sinh tồn của trẻ. Sau hơn một tiếng điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe bé tiến triển tốt hơn, niêm mạc hồng hào và thoát mê.”

“Sau khoảng hai ngày được điều trị, bé T. đã dần hồi phục, tiếp xúc tốt và ăn uống được bình thường. Rất may bé không có dấu hiệu bị tổn thương thần kinh và ngày 16 bé đã được xuất viện”. (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: