Mất bạc tỷ chỉ vì nhận một cuộc gọi điện thoại

Share:
Ảnh minh họa

Nghe cuộc điện thoại “lạ”, người phụ nữ ở Hà Nội mất hơn một tỷ đồng

Đối tượng lạ gọi điện thoại cho bà Dung thông báo bà có lệnh bắt của cơ quan điều tra, yêu cầu bà cung cấp tài khoản ngân hàng để công an phục vụ điều tra. Sau khi cung cấp các thông tin về tài khoản cá nhân, bà Dung phát hiện mất hơn một tỷ đồng trong tài khoản.

Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn một tỷ đồng.

Theo thông tin sơ khởi, vài ngày trước, Công an thị xã Sơn Tây tiếp nhận đơn trình báo của bà Dung (tên nạn nhân đã được thay đổi; SN 1958, ngụ tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Đối tượng thông báo bà Dung có lệnh bắt của cơ quan điều tra và yêu cầu bà cung cấp thông tin chi tiết tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Sau đó, người phụ nữ này phát hiện tài khoản bị mất gần hơn một tỷ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Theo công an Hà Nội, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng vẫn còn nhiều người “sập bẫy” của các đối tượng chuyên lừa đảo. Phần lớn thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Khi xảy ra sự việc, một số nạn nhân lo sợ bị mất uy tín, nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an TP.Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: