Mất việc vì COVID, một thanh niên đi cướp tiệm vàng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Lê Sỹ Lưu – Ảnh: Người Lao Động

Về vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, Sài Gòn) vào ngày 9 Tháng Mười, công an huyện Hóc Môn cho biết, đang lấy lời khai của Lê Sỹ Lưu (SN 1991, quê Hà Tĩnh, ngụ Long An) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, trưa cùng ngày, Lưu đeo khẩu trang, đội mũ, chạy xe máy đến tiệm vàng Kim Phát trên đường Nguyễn Văn Bứa (xã Xuân Thới Thượng) hỏi mua dây chuyền vàng.

Lê Sỹ Lưu vờ đến hỏi mua vàng – Ảnh trích từ camera an ninh của tiệm vàng

Khi nhân viên tiệm vàng đưa hai sợi dây chuyền cho Lưu xem thì đối tượng này giật và bỏ chạy. Nam nhân viên của tiệm vàng phát hiện sự việc liền nhảy qua tủ trưng bày, đuổi theo và cố gắng đạp ngã tên cướp nhưng không kịp.

Nhận tin báo, công an huyện Hóc Môn đã có mặt lấy lời khai những người liên quan, trích xuất camera an ninh tại tiệm vàng, nhờ đó nhanh chóng xác định Lưu là nghi phạm.

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng ập vào một địa điểm ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi khống chế Lưu cùng các tang vật liên quan.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ cướp vàng tại tiệm vàng Kim Phát – Ảnh: Trần Kha/Thanh Niên

Bước đầu, Lưu khai là thợ cơ khí nhưng mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đến tiệm vàng để cướp tài sản. Trước đó, Lưu cũng đã thực hiện một vụ cướp giật tương tự ở chợ Đức Hòa (Long An), lấy đi hai nhẫn vàng, đem bán được hơn 44 triệu đồng.

“Bần cùng sinh đạo tặc” không chỉ xảy ra ở Việt Nam trong mùa dịch. Hồi Tháng Chín tại tỉnh Nonthaburi (Thái Lan), một nữ sinh 17 tuổi cũng bị bắt sau khi thực hiện vụ cướp tại một tiệm vàng.

Tờ Bangkok Post đưa tin, vụ việc xảy ra tại một cửa hàng kim hoàn tên Yaowarat Krungthep tại khu chợ Big C chi nhánh Rattanathibet ở tỉnh Nonthaburi. Sau khi bị bắt, cô gái khai rằng sau khi bố qua đời, gia đình cô nhận được hơn $14.700 tiền bảo hiểm nhân thọ. Vì muốn “tiền đẻ ra tiền” nhanh nên cô đã rót hết số tiền này vào việc đầu tư online mà cô vô tình nhìn thấy lời mời gọi trên Instagram.

Không ngờ rằng, sau khi chuyển tiền thì cô lại không liên hệ được với trang web đó nữa. Đến lúc này, cô gái mới phát hiện bản thân đã bị lừa.

Cô gái cướp vàng tại đồn cảnh sát tỉnh Nonthaburi, Thái Lan.

Đúng lúc này, mẹ của cô, người đang điều trị Covid-19, lại hỏi về số tiền đó. Thế là cô gái đã nói dối bà ngoại là tới phòng khám nha khoa nhưng thực chất là tới trung tâm mua sắm để cướp tiệm vàng.

Bà của cô gái cho biết, cô đang theo học tại một trường trung học và đã ở với bà được ba năm nay. Thế nhưng, thiếu nữ này chưa bao giờ nói với bà việc cô bị lừa đảo qua mạng. Cuối cùng, thiếu nữ được tại ngoại sau khi nộp $443 tiền bảo lãnh.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: