Mâu thuẫn khi hành nghề trên biển, tàu cá Quảng Nam hung hãn đâm chìm tàu cá Quảng Trị

Share:
Tàu cá của người đàn ông tên Tăng ở Quảng Nam tông chìm tàu thu mua hải sản của người dân Quảng Trị. Ảnh: Cắt từ clip ngư dân cung cấp.

Theo thông tin ban đầu, do mâu thuẫn trong việc mua bán hải sản, một tàu Quảng Nam đã tông chìm tàu Quảng Trị. Sáu người trên tàu bị nạn may mắn được cứu, thoát chết.

Trong đoạn video do ngư dân quay lại, chiếc tàu cá mang số hiệu QNa90299TS di chuyển trên biển với tốc độ cao rồi đâm vào mạn của tàu QT91588TS, khiến các ngư dân rơi xuống biển.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h45 ngày 26 Tháng Năm tại vùng biển cách đảo Cồn Cỏ khoảng 0.5 hải lý về hướng Tây Bắc.

Cụ thể, tàu cá Quảng Trị nói trên do ông Hoàng Ngọc An (50 tuổi, trú thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) điều khiển, thì bị tàu cá đến từ Quảng Nam của một người tên Tăng, đâm giữa mạn khiến tàu bị gãy và chìm xuống biển, thiệt hại khoảng 800 triệu đồng.

Sáu ngư dân trên tàu Quảng Trị rơi xuống biển. Sau khi đâm chìm tàu cá, tàu Quảng Nam rời khỏi vùng biển nói trên.

Được biết, tàu bị đâm chìm hành nghề đánh bắt và thu mua hải sản.

Ngư dân Lê Văn Cường người trực tiếp chứng kiến vụ việc và nhảy xuống biển cứu người – Ảnh: VietnamNet

Hơn 21h cùng ngày, sáu ngư dân bị rớt xuống biển được tàu cá ông Lê Cường (trú thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt) nhảy xuống biển cứu vớt rồi đưa các nạn nhân vào Đồn biên phòng Cồn Cỏ để được chăm sóc sức khỏe.

Ông Võ Viết Cường, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ cho hay, thông tin ban đầu cho thấy, do mâu thuẫn trong quá trình thu mua hải sản, tàu cá Quảng Nam đã đuổi theo tàu cá Quảng Trị.

Nhiều thuyền viên vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc xảy ra – Ảnh: Kinh tế Đô thị

Theo lời kể của một ngư dân, ông An hành nghề thu mua hải sản. Giữa ông An và ông Tăng xảy ra mâu thuẫn. Ông Tăng đã dùng tàu rượt đuổi tàu của ông An suốt quãng đường dài trên biển.

Ông An sợ hãi nên chạy tàu đến khu vực có đông tàu của ngư dân Quảng Trị đang đánh bắt quanh đảo Cồn Cỏ. Khi đến nơi, tưởng rằng sẽ an toàn nên ông An cho dừng tàu thì bị tàu cá của Tăng tông chìm, sau đó bỏ chạy.

Hiện, vụ việc đang được điều tra.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: