Máy bay đụng máy bay tại phi trường Nội Bài

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Chiếc máy bay gặp tai nạn tối 27 tháng Mười Một – Ảnh: Hoàng Phương

May là đụng dưới đất, với tốc độ “rùa bò” chứ đụng trên trời là lớn chuyện.

Theo đại diện hãng hàng không Vietjet, tối 27 Tháng Mười Một, máy bay mang số hiệu VN-A544 của Vietjet thực hiện hành trình bay từ Đà Lạt hạ cánh tại phi trường quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 18h09.

Khi từ đường lăn vào vị trí 52C tại sân đỗ, máy bay VN-A544 đã va chạm với đầu mút cánh của máy bay VN-A636 đang dừng. Hậu quả, hai máy bay đều bị hư hỏng nặng đầu mút cánh. Một miếng đầu mút cánh của máy bay bị gẫy đỗ, rơi xuống sân đỗ.

Tất cả 120 hành khách và 7 thành viên tổ bay đều an toàn. Cả hai máy bay VN-A544 và VN-A636 tạm thời dừng bay để đánh giá kỹ thuật.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Hàng không Việt Nam đánh giá việc hai máy bay va chạm là sự việc uy hiếp an toàn cao (mức C) trong 5 mức tai nạn hàng không (cao nhất là tai nạn – mức A, thứ hai là nghiêm trọng – mức B).

Cùng ngày, Cảng vụ Hàng không miền Bắc tạm giữ chứng chỉ hành nghề của nhân viên đánh tín hiệu máy bay số hiệu VN-A544 – người có vai trò lai dắt máy bay vào vị trí đỗ. Theo quy định, khi đỗ, phi công thực hiện các thao tác điều khiển máy bay di chuyển theo huấn lệnh của đài chỉ huy và phối hợp với nhân viên đánh tín hiệu.

Vietjet Air đang kiểm tra hư hại của máy bay sau khi bị va chạm – Ảnh: Phương Hoàng

Theo xác minh ban đầu, va chạm xảy ra do lỗi của phi công. Tuy nhiên, những người liên quan cũng bị xem xét.

Theo ông Thắng, phi công chính của máy bay số hiệu VN-A544 là người Việt, trên 50 tuổi, có nhiều kinh nghiệm; phi công phụ người nước ngoài.

Ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc – cho biết “Việc máy bay chệch hướng di chuyển có thể chỉ xảy ra trong tích tắc và rất khó phát hiện. Chúng tôi sẽ kiểm tra hình ảnh camera để xác minh, làm rõ. Nhưng rõ ràng sự việc xảy ra là lỗi con người.”

Tổ điều tra sẽ giải mã hộp đen để xác định lỗi vi phạm.

Đây là vụ việc thứ hai liên tiếp xảy ra va chạm với máy bay tại phi trường Nội Bài trong tháng này.

Trước đó, ngày 2 Tháng Mười Một, trong quá trình đẩy từ vị trí đỗ số 72 ra đường W11 để thực hiện chuyến bay QH1621 hành trình Nội Bài – Phú Quốc, phần cánh lái độ cao của máy bay VN-A222 đã va chạm vào phần vỏ phía trên của buồng lái máy bay VN-A590 đang dừng đỗ tại vị trí 73A.

Tại vụ việc này, rất nhiều nhân viên hàng công có liên quan đến tai nạn, kể cả phi hành đoàn, đã bị đình chỉ công tác để điều tra. (Theo VNExpress)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Cửa Không
Mặt trời sau lưng, để lại bóng chiếu hướng về Tây, như ngón tay của hiền giả Thích Ca nhắn nhủ cùng nhân loại. Không môn đang mở...
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: