Máy bay không thể cất cánh vì kiểm soát viên không lưu bận… ngủ!

Share:
Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi – Hải Phòng – Ảnh: Báo Giao thông

Theo báo Dân Trí, ngày 18 Tháng Ba, phi công chuyến bay VJ671 từ Hải Phòng đi Buôn Ma Thuột đã không thể cất cánh vì không liên lạc được với đài kiểm soát không lưu (KSKL). Phi công đã gọi 10 cuộc trên tầng số liên lạc nhưng không ai trả lời.

Cụ thể, theo kế hoạch, máy bay dự kiến rút chèn lúc 6h15. Lúc 5h31 phi công liên lạc lần đầu với đài KSKL Cát Bi xin thông tin khí tượng nhưng không thấy đài KSKL Cát Bi trả lời.

Nguồn tin nói từ đó đến 5h58 sáng, phi công chuyến bay này gọi liên tục cho Tháp điều khiển không lưu sân bay Cát Bi hơn 10 lần trên tần số liên lạc và ba lần trên tần số khẩn nguy nhưng vẫn không thấy kiểm soát viên không lưu trả lời. Sau đó phi công phải liên lạc với Trung tâm Kiểm soát đường dài ACC tại Hà Nội để thông báo sự việc.

Nhận được thông báo, ACC Hà Nội đã liên lạc bằng điện thoại với Tháp điều khiển sân bay Cát Bi, đến khoảng 6h, kiểm soát viên không lưu tại Cát Bi đã liên lạc với phi công chuyến bay để khởi hành. Cuối cùng, chuyến bay VJ671 cũng cất cánh đúng giờ dự kiến theo kế hoạch.

Tại thời điểm trên, ca trực tại Tháp điều khiển sân bay Cát Bi có ba nhân viên, bao gồm hai nhân viên kiểm soát viên trực điều hành bay và nhân viên kỹ thuật. Kiểm soát viên quản lý ca trực sau đó mới có mặt vào chiều tối cùng ngày.

“Nguyên nhân ban đầu xảy ra sự cố trên là do kíp trực ngủ gật” – nguồn tin tiết lộ.

Nhà chức trách hàng không đã làm việc với Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) và các bên liên quan về sự việc.

Phía VATM cũng cho biết đã làm việc với Tháp điều khiển sân bay Cát Bi và các cá nhân liên quan. Máy bay trước đó đã nằm qua đêm tại sân bay Cát Bi và dự kiến cất cánh sáng sớm 18 Tháng Ba, nhưng phi công gọi sớm hơn giờ dự kiến.

Thời điểm chưa có hoạt động cất hạ cánh, theo quy định chỉ cần kiểm soát viên trực điều hành và một nhân viên kỹ thuật. Tuy nhiên, theo camera quan sát tại phòng điều hành, khi phi công gọi cho thì kiểm soát viên không lưu không đeo tai nghe và micro điều khiển nên không biết có cuộc gọi từ phi công.

VATM đã rút các kiểm soát viên không lưu trong ca trực này khỏi dây chuyền làm việc để kiểm điểm và xử lý trách nhiệm.

Đài Kiểm soát không lưu phi trường Cát Bi – Ảnh: VATM

Năm 2017, sân bay Cát Bi cũng từng xảy ra sự việc tương tự trong hai chuyến bay, lỗi do kiểm soát viên không lưu ngủ gật.

Cụ thể, chuyến bay số hiệu VJ 921 từ Hải Phòng đi Seoul (Hàn Quốc) dự kiến cất cánh tại sân bay Cát Bi lúc 23h45 ngày 9 Tháng Ba 2017. Nhưng trong khoảng thời gian từ 10h51 đến 11h24 khua, phi công liên lạc với đài kiểm soát không lưu 29 lần nhưng không nhận được trả lời.

Đến 11h24 khuya, kiểm soát viên không lưu mới trả lời. Chuyến bay này cất cánh an toàn chậm 13 phút so với dự kiến.

Như vậy, máy bay mất liên lạc với kiểm soát viên không lưu trong khoảng 32 phút.

May mắn là chuyến bay bị mất liên lạc với đài KSKL khi vẫn còn nằm dưới mặt đất. Còn chuyến bay cần đáp xuống mà bị mất liên lạc với đài KSKL mới đáng lo ngại.

Chuyến bay số hiệu VJ 292 từ Sài Gòn đến phi trường Cát Bi dự kiến hạ cánh lúc 11h30 khuya, là chuyến bay xui xẻo. Khi gần đến phi trường Cát Bi, phi công đã liên lạc với đài kiểm soát không lưu 10 lần từ 11h14 đến 11h38 khuya, nhưng không nhận được trả lời.

Tổng cộng thời gian mất liên lạc không lưu là 23 phút.

Sau đó kiểm soát viên không lưu mới trả lời. Chuyến bay này hạ cánh an toàn xuống sân bay Cát Bi chậm 24 phút so với dự định.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết thời điểm xảy ra sự việc trên, trang thiết bị của Đài kiểm soát không lưu Cát Bi hoạt động bình thường.

Thời điểm xảy ra vụ việc, ca trực của Đài kiểm soát không lưu Cát Bi có  ba người gồm:  Hai kiểm soát viên không lưu (1 người trực chính, 1 người trực hiệp đồng) và một nhân viên trực kỹ thuật.

Theo điều tra, người kiểm soát không lưu chính đi ngủ từ 9h40 tối đến 11h15 khuya. Còn người trực hiệp đồng thì không có mặt tại vị trí trực từ 9h40 tối ngày 9/3 đến 5h40 sáng ngày hôm sau (?!)

Sau hai vụ kiểm soát viên không lưu ngủ gục và bỏ vị trí trực năm 2017, Cục Hàng không cho biết họ đã kiểm tra tổng thể, toàn diện hoạt động của Đài kiểm soát không lưu Cát Bi, để chấn chỉnh không để sự việc xảy ra thêm nữa.

Năm năm sau, lỗi cũ bị lập lại, nên cũng khó biết họ có chấn chỉnh hay không. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Ford Mustang 2024
Ford Mustang đời 2024 vẫn sử dụng động cơ V8, hộp số sàn, nhưng nội thất hiện đại hơn với kiểu thắng tay điện tử. Theo Car and Driver.
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: