Máy bay Vietnam Airlines bị móp vỏ, mất an toàn mức độ cao, vẫn bay đi Phú Quốc

Share:

Trong khi bảo dưỡng tại phi trường Tân Sơn Nhất, máy bay của Vietnam Airlines bị móp vỏ song nhân viên kỹ thuật không phát hiện ra, vẫn cất cánh đến Phú Quốc.

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, ngày 17 Tháng Tư, trước khi thực hiện chuyến bay VN1823 từ phi trường Tân Sơn Nhất đi Phú Quốc, máy bay VN-A603 của Vietnam Airlines được bảo dưỡng phần đuôi.

Công tác bảo dưỡng này có sử dụng xe nâng. Khi rút xe nâng ra khỏi vị trí bảo dưỡng, nhân viên vận hành tại phi trường Tân Sơn Nhất đã làm tấm chắn an toàn trên sàn xe va chạm vào tàu bay.

Sự va chạm này khiến máy bay bị lõm dài 67 cm, rộng 50 cm và sâu 1 cm. Ngoài ra, phần vỏ miệng hút khí động cơ phụ bị một số vết rạn tại phần góc.

Tuy nhiên, nhân viên kỹ thuật chịu trách nhiệm kiểm tra trước chuyến bay và phi công đều không nhận ra hỏng hóc này nên vẫn cho máy bay cất cánh.

Khi đến phi trường Phú Quốc, nhân viên kỹ thuật tại đây kiểm tra sau chuyến bay đã phát hiện ra.

Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra nguyên nhân sau khi đánh giá sự việc này uy hiếp an toàn cao (mức C) trong 5 mức an toàn hàng không,

Nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng máy bay tại Tân Sơn Nhất liên quan đến vụ việc đã bị rút giấy phép do không phát hiện ra sự va chạm này. Nếu nhân viên này muốn tiếp tục công việc sẽ phải thi lại để được cấp giấy phép hành nghề.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, sau khi phát hiện hư hỏng trên vỏ, máy bay được tạm dừng sửa chữa, đến nay đã được khai thác trở lại.

Theo Thông tư quy định về quản lý an toàn hàng không dân dụng, tai nạn, sự an toàn hàng không được phân loại cụ thể như sau:

1- Tai nạn: Mức A.

2- Sự việc nghiêm trọng: Mức B.

3- Sự việc uy hiếp an toàn cao: Mức C.

4- Sự việc uy hiếp an toàn: Mức D.

5- Vụ việc: Mức E.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: