Mẹ khai tử cho con trai ba tuổi dù con còn sống

Share:
Ông Dũng cho biết hiện vẫn không biết con đang ở đâu – Ảnh: Người Lao Động

Ông Nguyễn Thế Dũng (SN 1981, ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) và bà T.T.N.P. (SN 1990, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) kết hôn năm 2018.

Năm 2019, khi bà P. sinh được đứa con trai ít tháng thì hai người ly hôn. Sau khoảng hai tháng được tòa cho phép nuôi con, cuối năm 2019, bà P. yêu cầu ông Dũng nuôi con nên ông nhận về rồi đưa con qua tỉnh Kon Tum để ông làm thuê, kiếm sống.

Ngày 30 Tháng Tư 2022, ông Dũng đưa con về Đắk Lắk chữa bệnh và được bà ngoại nhận trông coi cho ít tháng, còn ông quay lại Kon Tum làm việc. Đến ngày 12 Tháng Năm, sau nhiều lần gọi video để gặp con không được, ông Dũng dò hỏi thì nhiều người bảo mấy ngày qua không thấy con.

Giấy khai tử bà.P. làm cho con trai của mình – Ảnh: Người Lao Động

Lo lắng, ông Dũng bắt xe về Đắk Lắk gặp bà P. hỏi chuyện, không ngờ bà đưa cho ông giấy báo tử thằng bé.

Ông Dũng không tin con ông đã chết, làm đơn trình báo cơ quan công an nhưng đến giờ vẫn không biết con ở đâu. Khi làm việc với công an, vợ cũ ông có gọi video quay cảnh con đang nằm ngủ nhưng người quay không ra mặt nên không biết ở đâu, tình trạng sức khỏe con thế nào.

Ông Dũng lo lắng cho biết:

“Tôi không hiểu mục đích, động cơ gì vợ cũ làm giấy báo tử khi con còn sống nhưng với tính cách của vợ cũ tôi thì chắc chắn có người xúi giục. Tôi mong muốn cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ, tìm lại con cho tôi”.

Theo chính quyền địa phương, ngày 11 Tháng Năm, bà P. đến UBND phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột) làm thủ tục khai tử cho con. Bà P. khai con bà mất vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 4 Tháng Năm do bệnh viêm phổi và chết tại nhà.

Bà nội của cháu bé bị mẹ khai tử lo lắng tại UBND phường Tân An – Ảnh: Người Lao Động

Ông Nguyễn Ngọc Nha, Phó chủ tịch UBND phường Tân An, cho biết tại phường, bà P. khóc lóc, mặt lộ rõ vẻ đau buồn và có ký cam kết những gì khai là đúng sự thật nên cán bộ phụ trách khai tử tin tưởng. Ông Nha giải thích thêm:

“Làm việc với công an phường Tân Lợi – nơi bà P. tạm trú, bà này cho rằng cả hai vẫn thường mâu thuẫn, xích mích. Bà P. bị chồng đánh đập nên đã khai tử cho con trai và gửi giấy khai tử cho chồng cũ báo tin để ngăn không cho người này gặp con nữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ mục đích thực sự của bà P. có đúng như vậy hay không”.

Việc làm tắc trách của chính quyền địa phương chính là nguyên nhân gây ra những xáo trộn trầm trọng trong đời sống của người dân.

Tuy nhiên, theo lời ông Nha, thì UBND phường Tân An cũng bị bà P. lừa gạt.

Ông Nguyễn Công Thuận, cậu của ông Dũng, đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường giải thích vì sao ký giấy khai tử cho cháu bé khi cháu còn sống; đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng phải có biện pháp tìm kiếm cháu bé.

“Sự việc đã xảy ra hơn 10 ngày nhưng đến nay, cơ quan chức năng vẫn không có biện pháp gì để tìm kiếm cháu”. – ông Thuận bất bình nói.

Bà nội của cháu bé khóc nghẹn cho biết cháu đang bị ốm, chưa đầy ba tuổi nhưng suốt nhiều ngày qua không biết sống chết thế nào. “Ông nội cháu lo lắng quá, mấy ngày không ăn uống nên đã đổ bệnh. Ông đang ước mong được gặp cháu” – bà nội của L. nói trong nước mắt.

Lực lượng công an và gia đình anh Dũng đã tìm thấy cháu bé bị mẹ khai tử – Ảnh: 24h

Chiều 23 Tháng Năm, làm việc với công an địa phương, chị P. lúc đó mới khai nhận đang gửi con mình ở tỉnh Đắk Nông. Sau đó, nhiều công an phường đã cùng chị P. và gia đình anh Dũng từ TP Buôn Ma Thuột đi Đắk Nông đón cháu về.

Theo anh Dũng, cháu bé có phần chậm chạp hơn trước nhưng sức khỏe tạm ổn. Cháu ở tại nhà một người lạ mà suốt nhiều năm chung sống vợ chồng, anh chưa bao giờ thấy vợ cũ có mối quan hệ với người này. Làm việc với cơ quan công an, người phụ nữ hơn 50 tuổi – người trông giữ cháu khai nhận được chị P. đưa xuống gửi và cam kết không có chuyện mua bán. (Theo Người Lao Động)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: