Mẹ làm đơn tố cáo, cho con vào tù vì mâu thuẫn đất đai

Share:
Bị cáo Trần Văn Giảo tại phiên tòa phúc thẩm. Không biết bà áo xanh có phải là bà Ngân không – Ảnh: Tuổi Trẻ

Có người nói “hổ dữ cũng không nỡ ăn thịt con, còn bà này là người nhưng lại muốn ‘nhai xương’ con luôn. bà là người mẹ có một trên đời!”

Chuyện xảy ra lý do cuối cùng cũng vì mâu thuẫn trong chuyện đất đai. Mà đất đai là tiền, đụng đến tiền thì rất dễ mất tình, cho dù là cha mẹ, con cái.

Ngày 17 Tháng Năm, TAND tỉnh Phú Yên xét xử phúc thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Giảo (43 tuổi, ở thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa) sáu tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”. Ngoài ra, bị cáo Giảo còn phải bồi thường cho người bị hại là 20.3 triệu đồng.

Người bị hại là bà Lê Thị Ngân (67 tuổi, ở thị trấn Phú Thứ), mẹ ruột của ông Giảo.

Theo nội dung vụ án, do có mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai nên khoảng 17h ngày 21 Tháng Năm 2021, thấy bà Ngân đang cắt cỏ trước nhà, Trần Văn Giảo đến hỏi chuyện. Sau đó, hai bên xảy ra cãi vã và Giảo dùng tay đánh mẹ, gây thương tích tỉ lệ 3%.

Sau khi vụ việc xảy ra, bà Ngân có đơn yêu cầu khởi tố Giảo về tội “cố ý gây thương tích”.

Xét xử sơ thẩm ngày 24 Tháng Một 2022, TAND huyện Tây Hòa tuyên phạt bị cáo 6 tháng tù, tổng hợp hình phạt trong vụ án khác, Giảo phải thi hành 2 năm 6 tháng tù; bồi thường cho bà Ngân 20.3 triệu đồng.

Bà Ngân không đồng ý với phán quyết của tòa sơ thẩm, nên kháng cáo yêu cầu xét xử theo hướng tăng nặng hình phạt tù đối với Giảo, đồng thời tăng mức bồi thường cho bà. Ngoài ra, bà Ngân còn yêu cầu hội đồng xét xử phúc thẩm xem xét hành vi “cướp tài sản”, “hủy hoại tài sản” đối với Giảo vì cho rằng bị cáo đã đập phá nhiều đồ đạc của gia đình bà, đập hỏng điện thoại di động và giật mất sợi dây chuyền vàng bà đang đeo.

Tuy nhiên, đại diện VKSND tỉnh Phú Yên bác đơn của bà Ngân vì bà không chứng minh được bị cáo Giảo là người đập phá đồ đạc của bà, và cũng không có cơ sở để xác định thời điểm mất sợi dây chuyền vàng của bà Ngân là khi nào.

Dư luận đồn đoán rằng bà Ngân muốn cho con bà ngồi tù càng lâu càng tốt, nên mới “đẻ” thêm vài tội khác cho ông Giảo.

Tại phiên phúc thẩm, Trần Văn Giảo khai vì mâu thuẫn việc đất đai nên có cãi vã, giằng co với mẹ chứ không đánh. Tuy nhiên khi tòa hỏi ai là người gây ra thương tích cho bà Ngân, thì Giảo thừa nhận là mình gây ra và xin cha mẹ tha thứ.

Điều mọi người ngạc nhiên là vào Tháng Bảy 2021, ông Giảo cùng vợ, con có hành vi gây rối trật tự tại trụ sở công an thị trấn Phú Thứ (huyện Tây Hòa) nên ông này bị khởi tố, bắt tạm giam, sau đó bị TAND tỉnh Phú Yên xử phúc thẩm tuyên phạt 2 năm tù. Thế nhưng ông ta lại không đi tù cho đến ngày đánh bà Ngân.

Thế nên trong phiên tòa phúc thẩm, HĐXX cộng thêm 2 năm tù bị cáo Giảo còn thiếu vào bản án, nên tổng cộng Giảo phải ở tù 2 năm 6 tháng.

Trước khi xảy ra vụ gây rối trật tự công cộng tại trụ sở công an thị trấn Phú Thứ, Giảo mở võ đường dạy võ cổ truyền tại nhà riêng. Trên Facebook, Giảo tự xưng là “võ sư đẳng cấp quốc gia”, “một tay đấm chủ lực làm rạng danh võ đường”. Tuy nhiên, lãnh đạo Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh Phú Yên cho biết trong danh sách võ sư của hội không có tên Trần Văn Giảo.

Còn theo bản án tòa tuyên, Trần Văn Giảo làm nghề nông, mù chữ. Về nhân thân, vào năm 1999, Giảo từng bị TAND tỉnh Phú Yên xử phạt 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 12 tháng về tội “cố ý gây thương tích”.

Đó là chuyện mẹ con bà Ngân, ông Giảo tại Phú Yên. (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: