‘Mê ngủ’ nên bị ‘thầy cúng’ lừa chữa bệnh chiếm đoạt hơn ba tỷ đồng

Share:
Nguyễn Văn Phước lợi dụng tâm linh lừa đảo chiếm đoạt bà K. hơn 3 tỷ đồng – Ảnh: Dân Trí

Chẳng hiểu “ma đưa lối, quỷ đưa đường” thế nào, mà bà K. để Nguyễn Văn Phước lợi dụng tâm linh, làm lễ trừ tà để chữa bệnh cho hai con của bà, sau đó lừa đảo chiếm đoạt hơn ba tỷ đồng.

Tên lừa đảo này vừa bị công an tỉnh Bắc Giang bắt và khởi tố về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, lợi dụng sự mê tín dị đoan của bà L.T.K. (sinh năm 1972) trú tại thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, Phước (sinh năm 2002, ngụ tại huyện Sơn Động, Bắc Giang) đã tìm cách lôi kéo nạn nhân đưa số tiền hơn 3 tỷ đồng để làm lễ cúng chữa bệnh.

Từ năm 2016 đến khi bị bắt giữ, Phước chẳng làm ăn gì cả, mà chỉ thường xuyên tổ chức các hoạt động thờ cúng tâm linh, xem bói, hầu đồng tại nhà để kiếm tiền của những người mê tín và nhẹ dạ cả tin.

Tháng Chín 2021, Phước đến chùa Hạ và đền Cây Thông Đồng Rì thuộc thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động để hành nghề xem bói, làm lễ cúng cho một số người dân tại địa phương. Thông qua người quen giới thiệu, giữa Tháng Mười, bà L.T.K. đến gặp Phước để xem bói và nói cho Phước biết bà K. có hai người con bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Lợi dụng việc này, Phước “khuyên” bà K. làm lễ cúng trừ tà, mời các thầy từ Trung Quốc đến luyện linh đơn thì có thể chữa khỏi bệnh cho hai con của bà K. với chi phí là 3.5 tỷ đồng. Không hiểu lý do gì mà bà K. lại tin một tên thanh niên mới lớn có “phép màu” trị bệnh, nên bà đã bán mảnh đất của gia đình và vay mượn thêm rồi nhiều lần chuyển khoản, đưa tiền trực tiếp cho Phước với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Phước đã sử dụng phần lớn để chi tiêu, mua sắm cá nhân và trả nợ.

Từ ngày 30 Tháng Mười đến ngày 7 Tháng Mười Hai năm 2021, Phước tổ chức 5 buổi lễ cúng, hầu đồng tại đền Cây Thông Đồng Rì thuộc thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động để chữa bệnh cho hai con của bà K.

Sau 5 buổi hành xác, bà K. mới nhận ra mình bị lừa, vì bệnh tình của ba người con không hề thuyên giảm như lời Phước hứa. Thế là bà K. làm đơn thưa Phước lừa đảo gởi cho công an địa phương.

Phương bị bắt đi tù, thế nhưng số tiền hơn 3 tỷ đồng của bà K. cũng khó lòng lấy lại được.

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Bắc Giang đang điều tra mở rộng vụ án, vì họ cho rằng sẽ còn có nhiều nạn nhân khác nữa cũng “xập bẫy” như bà K. (Theo Dân Trí)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: