Mẹ rủ con trai giết chồng cũ vì thường xuyên bị bạo hành

Share:
Bị cáo Trương Thị Bình (áo trắng) và Huỳnh Văn Quynh tại phiên toà sơ thẩm – Ảnh: Thanh Niên

Bà hận chồng là chuyện của bà với ông ta, nhưng lại rủ con trai giết cha để rồi phá nát tương lai của nó.

Chuyện không thể tưởng tượng trong xã hội Việt Nam ngày nay.

Ngày 17 Tháng Năm, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) tuyên phạt bị cáo Trương Thị Bình (45 tuổi) 11 năm tù, bị cáo Huỳnh Văn Quynh (19 tuổi, con trai bị cáo Bình, cùng ngụ H.Củ Chi, TP.HCM) 9 năm tù cùng về tội “giết người”.

Bị hại trong vụ án là ông H.V.Q là chồng cũ của bà Bình, cha ruột bị cáo Quynh.

Theo cáo trạng, Bình và ông Q. kết hôn năm 2001, sống tại huyện Củ Chi (Sài Gòn). Cả hai có hai người con là H.T.V và Quynh. Đến năm 2019, do mâu thuẫn, Bình và ông Q. ly hôn, nhưng vẫn sống chung nhà.

Do sống chung nhà nên mẫu thuẫn cứ được dịp là bùng phát. Ông Q. nhiều lần hăm dọa ba mẹ con bà Bình, ông sẽ bán nhà để ba mẹ con không còn chỗ ở.

Không thể chịu nổi tính khí chồng cũ, bà Bình nảy sinh ý định giết ông Q., nhưng lại sợ mình không đủ sức làm chuyện đó.

Đến tối 14 Tháng Tám 2020, ông Q. đi uống rượu về, tiếp tục cãi nhau với bà Bình về việc bán nhà. Bà Bình bỏ vào phòng ngủ nói với Quynh (lúc này mới 17 tuổi) rằng bà sẽ giết ông Q. và nhờ Quynh phụ giúp. Quynh thương mẹ nên đồng ý.

Đến 20 giờ 30 cùng ngày, ông Q. tiếp tục chửi. Tức giận, bà Bình đến quật ngã ông Q. xuống nền nhà, ngồi đè lên người ông Q. Còn Quynh chạy đến giữ hai chân ông Q. để Bình dùng dây siết cổ. Lúc này, H.T.V chứng kiến sự việc nên van xin mẹ đừng giết cha nhưng Bình vẫn siết cổ ông Q. đến chết.

Khi ông Q. chết, Bình cùng Quynh khiêng xác để ở ghế bố trước hiên nhà và báo cho người dân xung quanh biết ông Q. chết do đột quỵ.

Theo kết luận giám định pháp y, ông Q. chết do ngạt cơ học do chèn ép vùng cổ. Vào cuộc xác minh, CQĐT đã bắt giữ Bình và Quynh.

Riêng H.T.V dù không tố giác tội phạm nhưng căn cứ theo luật hình sự hiện hành, H.T.V thuộc đối tượng không phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “không tố giác tội phạm” nên không bị xử lý.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: