Miền Trung tan hoang khi cơn bão Noru đi qua

Share:
Bão Noru làm nhiều cây xanh ngã đổ trên đường phố Đà Nẵng – Ảnh: VOV

Sau khi cơn bão Noru (số 4) đi qua các tỉnh thành như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi ảnh hưởng nặng nề tới người dân, nhiều ngôi nhà bị tốc mái, cây xanh đổ la liệt giữa đường.

Vợ chồng ông Bùi Sang sống trong căn nhà nhỏ ngay mặt đường Nguyễn Hoàng. Ông Sang kể, “nhà tôi không đi tránh bão, đêm qua nghe gió rít mà cũng chẳng ngủ được. Rạng sáng thì cây đổ, mái tôn bay. Trời thì tối đen như mực mà thấy bên ngoài kinh khủng lắm” – Ảnh: VietnamNet

Tại Đà Nẵng sáng ngày 28 Tháng Chín, thống kê ban đầu cho thấy bão số 4 làm hơn 1,840 cây xanh ngã đổ, tập trung trên các tuyến đường ven biển. Ông Võ Nguyên Chương, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường thành phố Đà Nẵng cho biết: Đơn vị đã huy động gần hai ngàn công nhân dọn vệ sinh môi trường và 70 phương tiện tham gia cắt tỉa cây xanh.

Cơn bão cũng làm nhiều mái tôn, bảng hiệu của những cơ sở thương mại bị hất văng xuống đường.

Tại Hội An, sáng 28 Tháng Chín vẫn còn mưa và gió to nhiều nơi, nên người dân hạn chế đi lại. Học sinh tại đây được nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Gió bão làm nhà dân ở Vinh Xuân (huyện Phú Vang, Tuổi Trẻ-Huế) sập đổ – Ảnh: VietnamNet

Trong khi đó tại Thừa Thiên-Huế, một người dân bị cây gẫy đè tử vong.

Theo báo VietnamNet, nạn nhân tử vong được xác định quê tại xã Phú Hồ (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế).

Theo ông Phan Thanh Hùng – Chánh VP Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh TT-Huế, đến sáng 28 Tháng Chín, tỉnh TT-Huế vẫn còn ghi nhận có gió cấp 7, cấp 8 kèm mưa do hoàn lưu bão số 4 gây ra.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh này vẫn chưa có báo cáo về tình hình thiệt hại do bão số 4 gây ra.  Tuy nhiên, nhiều nhà dân ở xã Vinh Xuân (huyện Phú Vang), phường Hương An (thị xã Hương Trà) và một số địa phương khác bị sập tường, tốc mái, cây xanh ở nhiều tuyến đường bị gãy đổ.

Nhiều khu vực quanh chợ Cửa Việt tan hoang – Ảnh: Thanh Niên

Tại Quảng Trị, chiều ngày 27 Tháng Chín, dù bão Noru chưa đổ bộ, nhưng một trận lốc xoáy quét qua khu phố 3 (tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa, trụ sở, cây cối.

Qua thống kê, ngoài chợ Cửa Việt bị tốc mái, có hai ngôi nhà dân bị sập hoàn toàn, 300 ngôi nhà dân và hàng quán bị tốc mái, có bốn người bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Trận lốc xoáy cực mạnh cũng đã làm hư hỏng như bảng quảng cáo, làm bật gốc cây cối ở khu vực.

Chưa có thông tin về thiệt hại người, nhưng có một người bị thiệt hại khá nặng. Đó là chủ tiệm vàng Phước Thịnh.

Anh Hoàng Tiến (chủ tiệm vàng Phước Thịnh) kể, thời điểm cơn lốc quét qua, anh đang dọn cửa hàng để về nhà tránh bão. “Bỗng cơn gió mạnh thổi qua, tôi tưởng đơn giản, ai ngờ tan hoang luôn”.

Anh Tiến, chủ tiệm vàng Phước Thịnh, chỉ còn biết khóc ròng – Ảnh: Thanh Niên

Trong khoảnh khắc đó, ngoài thổi bay phần mái, lốc xoáy còn cuốn luôn cả hai tủ kính chứa vàng, trang sức lên không trung. Quá hốt hoảng, anh đã dùng tay níu tủ lại và bị gương vỡ ra, cắt nhiều nhát vào tay, phải đưa đi khâu 25 mũi. Anh thở dài mắt tiếc của:

“Giờ tôi cũng không nhớ là tôi mất bao nhiêu vàng, trang sức, cũng không biết là bà con đã lượm lại giúp bao nhiêu nữa. Nói chung là giờ tôi không biết tính sao”.

Ngay sau khi cơn lốc đi qua, người dân và lực lượng chức năng nỗ lực giúp chủ tiệm tìm vàng nhưng rất khó để tìm thấy trong đống đổ nát. Tại hiện trường, chủ tiệm vàng giàn giụa nước mắt, tuyệt vọng vì mất trắng tài sản.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: