Một bí mật về quá khứ của bà Nguyễn Phương Hằng bị công an ‘xới tung’

Share:
Bà Nguyễn Phương Hằng trong ngày bị công bố quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam vào ngày 24 tháng Ba năm 2022 – Ảnh: báo Chính phủ

Ngày 15 Tháng Tư, công an TP.HCM cho biết để phục vụ công tác điều tra vụ án bà Nguyễn phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam), họ đã lập lý lịch tư pháp của bị can Nguyễn Phương Hằng.

Theo đó, bà Nguyễn Phương Hằng sinh ngày 26 Tháng Một 1971 với tên khai sinh là Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Đến năm 2010, bà Tuyền đổi tên thành Nguyễn Phương Hằng, có thể với mục đích “giã từ dĩ vãng” đau khổ mà bà đã phải chịu nhiều năm dưới tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền.

Theo nhiều bài báo trong năm 2003, khi còn mang tên Thanh Tuyền, bà Hằng đã từng tố cáo ông Đỗ Đạt Giang (đệ tử ruột của trùm xã hội đen Năm Cam, bị tử hình năm 2004) cưỡng đoạt tài sản của bà.

Bà Tuyền quen Đỗ Đại Giang từ năm 1996. Đến năm 1997, bà thuê nhà số 21/15A Trường Sơn (P.4, Quận Tân Bình) của ông Trần Huy Hoan để ở và đã sinh sống với Giang ở đây như vợ chồng.

Sau đó, bà Tuyền mua lại căn nhà này với giá 52 lượng vàng. Toàn bộ quá trình giao dịch, mua bán, bà đều trực tiếp làm việc với ông Hoan, giấy tờ mua bán căn nhà này do ông Hoan viết cũng chỉ ghi bán căn nhà này cho bà Tuyền.

Trong thời gian chung sống, Đỗ Đại Giang thường xuyên hành hạ, đánh đập bà Tuyền, nên để giữ căn nhà này, bà Tuyền phải đem giấy tờ gởi cho mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Ngọc Nương cất giữ.

Ngày 8 Tháng Một  1998, Giang buộc bà Tuyền viết giấy ghi tên Giang và Tuyền là đồng sở hữu rồi đuổi Tuyền ra khỏi nhà. Giang còn đến nhà bà Nương buộc bà phải giao lại giấy tờ nhà nếu không sẽ cho nổ lựu đạn, rồi bắt Tuyền phải viết giấy cam kết không tranh chấp căn nhà này với Giang.

Quá trình mua bán căn nhà này Giang chỉ tham gia ở giai đoạn cuối là khi đến hạn phải thanh toán số tiền còn thiếu, lúc đó Tuyền không có tiền nên đã nhờ ông Hoan giới thiệu đến vay tiền của ông Chí ở 198 đường Trần Quốc Thảo, phường 7 quận 3 với lãi suất 3%/tháng.

Trong quá trình điều tra vụ án Trương Văn Cam (Năm Cam) và đồng bọn, Đỗ Đạt Giang đã bị truy tố về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Trong vụ án Đỗ Đại Giang, bà Tuyền, và sau này là bà Hằng là một trong những nạn nhân của băng nhóm xã hội đen này.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: