Một đảng viên CS xem thường ‘kỷ cương, phép nước’ được phục chức giám đốc

Share:
Tháng 5/2021,UBND TP Hà Nội khẳng định ông Nguyễn Văn Thanh đã vi phạm nghiêm trọng quy định phòng, chống dịch Covid-19, nhưng giờ cho ông phục chức Giám đốc Hacinco – Ảnh: Báo điện tử Đảng cộng sản

Sáng 28 Tháng Tư, tin ông Nguyễn Văn Thanh, người từng bị cách chức do vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19 vào hồi Tháng Năm 2021 – hiện đã được phục chức Giám đốc Công ty Hacinco, làm nhiều người bất ngờ.

Hacinco là tên tiếng Anh của Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội, thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (Handico), một công ty do nhà nước quản lý.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Thanh là trường hợp mắc Covid-19, có mã BN3634. Ông Thanh cùng vợ đi du lịch tại Đà Nẵng, trở về Hà Nội vào ngày 2 Tháng Năm 2021. Sau khi trở về Hà Nội, ông Thanh có đi đến cơ quan, ăn liên hoan, về quê… và tiếp xúc với nhiều người. Từ 13h30-20h ngày 11 Tháng Năm 2021, ông Thanh đi chơi golf tại sân golf Moutain Đồng Mô (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) với một câu lạc bộ golf.

Ngày 12 Tháng Năm 2021, ông Thanh xuất hiện triệu chứng ho, đau họng nên đã cùng vợ đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô. Khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ từng đi du lịch tại Đà Nẵng và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6 Tháng Năm 2021…

Ngày 13 Tháng Năm 2021, căn cứ mức độ vi phạm của ông Thanh và quy định hiện hành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu Handico xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với vị giám đốc này trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và phòng chống dịch gây hậu quả nghiêm trọng với cộng đồng và xã hội. Ông Anh nói:

“Thành phố đã chỉ đạo Sở Nội vụ yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội chỉ đạo xuống chỗ ông Nguyễn Văn Thanh tổ chức kiểm điểm và đình chỉ công tác. Và đây là biểu hiện sinh động, như lời Thủ tướng nói, một người lơ là làm vất vả cả thành phố. Và nếu F0 còn tiếp tục xuất hiện trên địa bàn thì đề nghị Công an thành phố phải vào cuộc, gây hậu quả chủ động đấy… Đây là cán bộ doanh nghiệp trực thuộc, trong giờ làm việc đi chơi golf từ chiều đến tối. Rồi cấm hạn chế đông người nhưng vẫn liên hoan chỗ này, họp mặt chỗ kia”.

Tầng 8 đến tầng 31 tòa nhà Center Point đã bị phong tỏa tạm thời sau khi phát hiện vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh mắc Covid-19 – Ảnh: Dân Trí

Đến ngày 14 Tháng Năm 2021, Thành ủy Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong thời hạn 90 ngày để kiểm điểm về việc chấp hành quy định phòng dịch Covid-19.

Nhiều người cho rằng ông Thanh khó có thể quay lại vị trí lãnh đạo công ty, vì đã “xem thường kỷ cương, phép nước, kỷ luật đảng”, nên tin ông Thanh được phục chức được người ta đánh giá theo nhiều góc nhìn khác nhau.

Họ nói “vây cánh” ông Thanh mạnh quá, ngay cả Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng không làm gì được. Dù ông Chu Ngọc Anh có mạnh miệng “triệt” đường tiến thân của ông Thanh, thế nhưng sau gần một năm, ông Thanh quay trở lại, chắc chắn sẽ “lợi hại hơn xưa” vì được “chống lưng” bằng thế lực mạnh hơn.

Thế lực mạnh hơn chính quyền chỉ có thế lực đảng. Điều này chắc ông Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng là người biết rõ.

Có người lại nói “biết đâu lúc trước ông Chu Ngọc Anh chỉ ‘đánh hỏa mù’ với công luận thôi, cho ông Thanh nghỉ xả hơi để dư luận yên yên rồi cho phục chức”. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: